Thứ năm, 29/07/2021 | 16:45
RSS

Thông tin mới vụ 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời rét ở Hà Nội

Thứ hai, 08/02/2021, 10:50 (GMT+7)

Lãnh đạo xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) đã thông tin phương án giải quyết về 2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh ở đê sông Hồng.


2 chị em bị bỏ rơi ngoài trời lạnh ở Hà Nội

Ngày 8/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Phát – Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, hiện tại chính quyền đã làm chế độ trợ cấp cho 2 cháu Quỳnh Anh (5 tuổi), Nam (3 tuổi) và giao cho bà Bích (người địa phương) tiếp tục tạm chăm sóc, nuôi dưỡng.

“Bà Bích người nuôi dưỡng các cháu cũng được hưởng trợ cấp. Tạm thời, chúng tôi làm như vậy và chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguồn gốc của các cháu, tìm được bố 2 cháu về mới làm thủ tục nhận con nuôi được”, ông Phát nói.

Theo ông Phát, trước khi làm trợ cấp cho 2 cháu và bà Bích ông cũng đã xin ý kiến, tham khảo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện thì phương án như bây giờ là hợp lý nhất.

Trước đó, trưa 9/1, bà Bích phát hiện hai chị em Quỳnh Anh và Nam bị bỏ rơi trên đê sông Hồng thuộc xã Lê Lợi đứng khóc lóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Nội dung lá thư viết tay ghi, 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nên nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé. Sau đó, bà Bích thông báo sự việc cho chính quyền xã, 2 bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe và cho kết quả tốt.

Đến chiều 11/1, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, ông Vũ (ở Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), người bác của 2 cháu đã có mặt tại trụ sở công an xã Lê Lợi để làm việc. Tuy nhiên, người bác này cho biết ông ngoại và mẹ cháu bé đã mất, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không thể nuôi dưỡng 2 cháu nên muốn cho các cháu cho người khác nuôi.

Tuy nhiên, do 2 cháu đã được gia đình làm thủ tục khai sinh theo giấy chứng sinh và anh Đào Mạnh Cường (SN 1982, từng ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) là người đứng tên bố trong giấy khai sinh của 2 cháu. Đến thời điểm hiện tại, 2 cháu chưa có hộ khẩu nên đang gặp khó khăn về vấn đề nhận con nuôi. Ông Vũ là bác của 2 cháu nhưng trên giấy tờ không thể cho người khác nhận con nuôi được mà chỉ có bố 2 cháu mới thực hiện được việc này.

Quỳnh An
Theo Dân Việt