Thứ ba, 17/05/2022 | 07:25
RSS

Hải Dương: Hàng quán ở huyện Ninh Giang dừng phục vụ tại chỗ từ 12h 17/2

Thứ năm, 17/02/2022, 10:35 (GMT+7)

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) vừa ban hành công văn yêu cầu các hàng quán không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về từ 12h ngày 17/2.

Theo nguồn tin trên Lao động, UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) vừa ban hành công văn số 94/UBND-YT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện.

Do tình hình dịch covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, số F0 liên tục tăng cao, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng. Để kiểm soát ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện chỉ được phép bán hàng cho khách mang về, tuyệt đối không phục vụ ăn, uống tại chỗ từ 12h ngày 17/2. Các quán ăn, uống vỉa hè tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các cơ sở kinh doanh ăn, uống thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ cơ động của Công an huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn, phát hiện những trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Trước đó, ngày 16/2, UBND TP.Hải Dương có văn bản về tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, thành phố sẽ dừng ngay hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn vi phạm một trong những quy định phòng chống dịch như không thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hoặc quét mã QR; phục vụ quá 50% công suất; có quá 20 người trong cùng một phòng hoặc khu vực riêng khép kín cùng thời điểm; hoạt động sau 21h hằng ngày; các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn uống nhỏ không có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn…

Thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người có biểu hiện ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về địa bàn, kể cả người Hải Dương trở về trong 1 giờ đồng hồ. Những trường hợp trên phải tự theo dõi sức khoẻ, không đến những nơi đông người, chủ động thực hiện test nhanh theo hướng dẫn.

Hàng quán ở Ninh Giang (Hải Dương) dừng phục vụ tại chỗ từ 12h 17/2

Ảnh Lao động.

Việc tổ chức đám cưới, đám hỏi phải nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4, khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất và không quá 30 khách trong cùng một khu vực, một thời điểm.

Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải thông báo với UBND phường, xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch. Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

Theo báo cáo Sở Y tế tỉnh Hải Dương tính đến ngày 16/2, Hải Dương ghi nhận thêm 1.598 ca nhiễm. Trước đó, tại văn bản số 57/BCĐ-PCD, UBND huyện Thanh Hà chỉ đạo từ 0h ngày 14/2, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ khách tại chỗ (chỉ được bán mang về). Sau 1 ngày tạm dừng, UBND huyện Thanh Hà ra văn bản điều chỉnh cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ từ 15/2. 

Cụ thể, từ ngày 15/2, huyện Thanh Hà cho phép hoạt động trở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ và phải bảo đảm yêu cầu: Các nhà hàng ăn uống không sử dụng quá 50% công suất phòng hoặc trong một không gian khép kín, và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5h đến 10h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại