Thứ tư, 22/03/2023 | 13:48
RSS

Từ ngày 14/12, TP Hải Dương cho phép bán hàng ăn tại chỗ

Thứ ba, 14/12/2021, 09:57 (GMT+7)

Từ 0 giờ ngày 14/12, các hàng, quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn TP Hải Dương được phép bán hàng tại chỗ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Sự kiện:
Hải Dương

Theo nguồn tin trên báo Hải Dương, tối 13/12,  UBND TP Hải Dương có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 14/12, các hàng, quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thành phố được phép bán hàng tại chỗ và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Yêu cầu lắp đặt vách ngăn giữa các đoàn khách trong khu vực nhà hàng, vách ngăn giữa của bàn ăn sáng, quán cà phê… Không phục vụ quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc quét mã QR đối với người có điện thoại thông minh hoặc ghi đầy đủ tên tuổi, địa chỉ nếu không có điện thoại thông minh.

Riêng các xã Gia Xuyên, Liên Hồng chỉ được phép bán hàng ăn, uống mang đi đến 21 giờ hằng ngày. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà; dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… tiếp tục được hoạt động với điều kiện không quá 50% công suất và không quá 30 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng...

Các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, các khu vui chơi, giải trí không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm; không sử dụng các dụng cụ tập luyện dùng chung ở nơi công cộng và phải tuyệt đối tuân thủ 5K.

Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm 5K. Tổ chức đám cưới, đám hỏi phải bảo đảm các quy định về phòng chống dịch; tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4 (khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine).

Từ ngày 14/12, TP Hải Dương cho phép bán hàng ăn tại chỗ

Ảnh minh họa

Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải có thông báo với UBND phường, xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tự tổ chức xét nghiệm cho công nhân, người lao động theo tần suất; chủ động đề xuất lấy mẫu tầm soát khi có nguy cơ cao.

Ngoài các hoạt động và dịch vụ kinh doanh đã được mở cửa trở lại, thành phố tiếp tục tạm dừng các hoạt động của quán game, quán internet, quán bi-a; phòng trà có tổ chức hát giao lưu văn nghệ và các quán karaoke, quán bar, vũ trường, mát xa, rạp chiếu phim.

Về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 13/12, Hải Dương có thêm 56 ca mắc Covid-19 ở TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Thanh Miện.

Huyện Tứ Kỳ ghi nhận 18 trường hợp, thị xã Kinh Môn 16 trường hợp, huyện Kim Thành 8 trường hợp… Các ca bệnh này là F1 đã được cách ly, người từ vùng dịch về, người trong khu vực phong tỏa và các trường hợp ho sốt cộng đồng. Trong ngày 13/12, có thêm 56 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện. Toàn tỉnh hiện còn 626 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại