Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:26
RSS

Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19 tại thị xã Kinh Môn

Thứ sáu, 05/02/2021, 10:17 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Hải Dương cho biết, vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính virus SARS-CoV-2 tại thị xã Kinh Môn, là F1 của các ca mắc Covid-19 tại Công ty POYUN.

Sáng 5/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, vừa phát hiện thêm 3 ca dương tính virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Đây đều là  là F1 của các bệnh nhân Covid-19 tại Công ty POYUN.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 278 ca mắc và 3 trường hợp dương tính Covid-19 tại 43 xã, phường, thị trấn thuộc 7 huyện, thị xã, thành phố. Địa phương này thực hiện phong tỏa 59 khu dân cư, 9 thôn và toàn bộ 2 xã.

Sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có kết quả dương tính nói trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đã nhanh chóng tiến hành rà soát, truy viết, lập danh sách những người tiếp xúc gần và đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời.

Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19 tại thị xã Kinh Môn

Lực lượng y tế TP. Hải Dương tiến hành lấy mẫu cho người dân. Ảnh: Bộ Y tế

Liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, sáng 2/2, tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của UBND TP. Chí Linh về việc tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Michigan Hải Dương (phường Tân Dân) để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cấp bách trên địa bàn. 

Hải Dương cũng đã thành lập và đưa vào sử dụng Phòng khám Đa khoa cho Trung tâm y tế Chí Linh (trụ sở đặt tại Trạm Y tế phường Thái Học), Sở Y tế điều động 37 nhân viên y tế từ các đơn vị y tế khác trong tỉnh xuống hỗ trợ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân Chí Linh và sàng lọc các ca nghi nhiễm trong cộng đồng.

Những ngày qua,  Tập đoàn Sun Group và các nhà thầu cũng đã dồn tổng lực để 'làm mới' toàn bộ mặt bằng khu nhà 3 tầng tại khuôn viên Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. 

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm covid-19 ở các mức độ khác nhau (từ nhẹ đến nặng). Trước đó, tại tỉnh Hải Dương đã xây dựng hai bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại