Chủ nhật, 27/09/2020 | 11:28
RSS

Hải Dương đóng cửa nhiều dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 14/8

Thứ năm, 13/08/2020, 20:08 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Dương chính thức sẽ đóng cửa hàng loạt dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 14/8 để đảm bảo phòng, chống lây lan trên địa bàn.

Sự kiện:
Hải Dương

Hải Dương sẽ đóng cửa hàng loạt dịch vụ không thiết yếu từ ngày 14/8

Hải Dương sẽ đóng cửa hàng loạt dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 14/8.

Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu thực hiện giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể như sau:

- UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán café; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim… trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. Mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

- Yêu cầu UBND TP Hải Dương tổ chức thực hiện khoanh vùng cách ly đoạn phố Ngô Quyền, nơi có quán ăn thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương).

- Yêu cầu UBND huyện Bình Giang tổ chức thực hiện cách ly thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng (Bình Giang).

- Giao Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime-PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả các trường hợp có liên quan đến ca bệnh số 751 và bệnh nhân V.Đ.B, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Sở Y tế tăng cường kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân và yêu cầu các cơ sở này phải có nhật ký khám, chữa bệnh đầy đủ, rõ ràng thông tin của người đến khám; nâng mức cảnh báo về phòng chống dịch tại các bệnh viện, phòng khám ở mức cao hơn.

- Giao công an tỉnh này phối hợp với Sở Y tế tỉnh và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân 751 và bệnh nhên V.Đ.B để tổ chức cách ly theo đúng vác quy định.

- Giao Sở Tư pháp căn cứ các quy định hiện hành, hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống Covid-19.

Được biết, trước đó, tối 12/8, Bộ Y tế công bố trường hợp ông V.D.B. (62 tuổi, trú tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân số 867 mắc Covid-19. Ông Đ.V.B. có lịch trình di chuyển phức tạp tại Hà Nội và Hải Dương. Ngay lập tức UBND tỉnh đã có phương án cấp bách ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và bắt đầu từ 0h ngày 14/8, những qui định trên sẽ được áp dụng trên địa bàn. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN