Thứ hai, 22/07/2024 | 23:02
RSS

Hai công an đánh hàng xóm nhập viện sẽ bị tước quân tịch

Thứ ba, 04/06/2019, 16:52 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc hai công an đánh hàng xóm nhập viện, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, khẳng định sẽ tước quân tịch đối với hai công an này.

Hai công an đánh hàng xóm nhập viện sẽ bị tước quân tịch
Hình ảnh vụ ẩu đả. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với thượng úy Nguyễn Duy Linh (Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Châu Đốc) và thiếu úy Nguyễn Minh Luân (Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”, cả hai đều được cho tại ngoại.

Trước đó như Người lao động, khoảng 17h ngày 6/02 (tứ mùng 2 Tết), do có mâu thuẫn với ông Đỗ Văn Hải (41 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ TP Châu Đốc) từ trước nên vào thời gian trên; Linh và Luân đã sang nhà người hàng xóm này và xảy ra cự cãi.

Sau đó, ông Hải vào trong nhà lấy đoạn thanh sắt chạy ra định thua đủ một phen với 2 chiến sĩ công an. Thấy vậy, Linh và Luân không kiềm chế được nên đã xông vào ẩu đả với ông Hải ngay trước cửa nhà.

Lúc này, Linh và Luân tiếp tục xông tới dùng chân đạp vào người ông Hải. Kết quả, ông Hải bị đa chấn thương và được người nhà đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định cho thấy ông Hải có tỉ lệ thương tật dưới 9%. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc phối hợp với các đơn vị tư pháp cùng cấp để đi đến thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Liên quan đến vụ việc trên, thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết trên Tiền Phong, qua kết quả giám định cho thấy ông Hải có tỉ lệ thương tật dưới 9%. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc phối hợp với các đơn vị tư pháp cùng cấp để đi đến thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

“Sau khi các ngành chức năng thống nhất khởi tố vụ án thì chắc chắn 1 trong 2 chiến sĩ này sẽ bị tước danh hiệu Công an nhân dân”- Thiếu tướng nói thêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN