Thứ hai, 27/09/2021 | 14:17
RSS

Hai con sinh đôi cất tiếng khóc chào đời cách nhau tới gần hai tuần

Thứ tư, 02/01/2019, 07:30 (GMT+7)

Cả hai đứa trẻ lập kỷ lục cặp song sinh chào đời cách nhau lâu nhất ở Anh. Các bé sẽ ở lại bệnh viện St Mary's trong vài tháng tới để đảm bảo sức khỏe.

Các bác sĩ tại bệnh viện St. Mary's ở Manchester quyết định đỡ đẻ cho Vicky Green, 32 tuổi, sau khi cô có dấu hiệu sinh sớm ở tuần thai thứ 26. Bé Presley ra đời với cân nặng chưa tới 700 gram, Ngôi sao theo The Sun. 

Thông thường, các cặp song sinh sẽ ra đời cách nhau chỉ vài phút hoặc vài tiếng, nhưng trường hợp của Vicky lại hoàn toàn khác. Sinh Presley xong, cô đột nhiên lại không còn những cơn co thắt tử cung nữa. Vì thế, các bác sĩ quyết định để cho cô tiếp tục mang bầu bé Paisley trong bụng. 

Mười hai ngày sau, Paisley được đưa ra khỏi bụng mẹ bằng phương pháp mổ với cân nặng 1,1 kg sau khi Vicky bị nhiễm trùng và có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Chị Green, trợ giảng tại trường cho học sinh đặc biệt ở Manchester cho hay, “Tôi không thể tin được việc một bé đã ra đời nhưng bé còn lại vẫn ở trong bụng tôi. Tôi chỉ biết hy vọng và cầu nguyện chúng được an toàn”.

“Chu kỳ kinh nguyệt của tôi đã dừng nhưng tôi cứ nghĩ là mình bị stress. Sau đó, tôi quyết định xét nghiệm thai và thật bất ngờ, tôi mang thai đến 2 bé. Khi đó, tôi không hề cảm thấy các con đạp 1 chút nào. Các bác sĩ lý giải rằng cả hai bé đều nằm dựa vào cột sống của tôi”, chị Green nhớ lại.

Hai con sinh đôi cất tiếng khóc chào đời cách nhau tới gần hai tuần
Chân dung 3 mẹ con. Ảnh: The Sun

"Đó là một cảm giác thực sự khác lạ. Bụng tôi vẫn tiếp tục lớn lên dù tôi đã sinh rồi. Lúc Paisley ra đời an toàn, tôi mới dám thở phào nhẹ nhõm". 

ác bác sĩ ở bệnh viện St Mary, Manchester đã cố gắng không để sản phụ sinh non nhưng không thành công. Bé Presley đã ra đời trước với trọng lượng rất nhỏ.

Sau khi sinh bé đầu, chị Green không chuyển dạ nữa và được đưa về nhà trước khi sinh em bé còn lại. “Tôi cảm thấy rất kỳ lạ. Tôi vừa sinh một bé ở bệnh viện nhưng vẫn còn một bé trong bụng tôi”.

Ban đầu, các bác sĩ quyết định không lấy Paisley ra do cô bé không có dấu hiệu gì đáng ngại. Tuy vậy, chị Green bắt đầu xuất hiện các biểu hiện nhiễm trùng nguy hiểm nên các bác sĩ đã mổ đưa thai ra 12 ngày sau đó, Saostar cho hay.

Vicky cũng tiết lộ thêm cặp song sinh hiện phát triển tốt và tăng cân mỗi ngày. "Chúng là những chiến binh nhí dũng cảm và là điều bất ngờ tuyệt vời nhất đối với bất cứ bà mẹ nào", Vicky nói. 


Xem thêm: Hà Nam: Truy tìm xe tải tông cụ bà trọng thương trong đêm rồi bỏ trốn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN