Thứ năm, 28/01/2021 | 14:58
RSS

Hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe, cướp giật tài sản

Thứ sáu, 03/04/2020, 06:19 (GMT+7)

Khuya 2/4, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận 2 chiến sĩ công an đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Theo báo giao thông 2 chiến sĩ tử vong thuộc Công an quận Sơn Trà gồm: Đại úy Đ. (SN 1979) và Trung sĩ V.V.T (SN.1997).

Thông tin ban đầu, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và chỉ đạo của UBND thành phố, công an thành phố và các quận ứng trực gần như 100% các tuyến đường để ngăn chặn việc tụ tập đông người.

Khoảng 20h40, Trung tâm chỉ huy nhận được thông tin có nhóm thanh thanh thiếu niên, trong đó có một xe mang biển số 36 (tỉnh Thanh Hóa) đi lạng lách đánh võng, cướp giật của người đi đường.

Nhận tin báo, Trung tâm chỉ huy gọi cho công an quận Sơn Trà, công an quận Sơn Trà thông tin cho các chốt về vụ việc. Trong các chốt có 2 cán bộ (Đội CSGT- Trật tự) ra ứng trực ngay và đuổi theo đối tượng cướp giật. Tuy nhiên, khi đuổi theo đối tượng nghi vấn đến khu vực cầu Thuận Phước (quận Sơn Trà), không may gặp nạn, tử vong.

Hai công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe trái phép có hành vi cướp giật
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Công an quận Sơn Trà và lực lượng công an các đơn vị của Đà Nẵng ngay sau đó cũng tổ chức truy đuổi ngăn chặn và bắt các đối tượng. Đến 22 giờ 30, lực lượng Công an đã bắt được một trong số 8 đối tượng và đang tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại. Các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát các cấp đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Từ lúc 21 giờ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra và các công tác khác liên quan đến 2 cán bộ chiến sĩ hy sinh.

“Các đối tượng đua xe trái phép và có hành vi cướp giật tài sản rất liều lĩnh, manh động. Các cán bộ chiến sĩ đã dũng cảm, quyết liệt để ngăn chặn, truy bắt. Thật đáng tiếc khi hai đồng chí hy sinh. Toàn thể lực lượng Công an Đà Nẵng, gia đình thân nhân quá đau xót, tiếc nuối”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết khi trao đổi với PV Báo Công an TPHCM.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN