Thứ tư, 25/11/2020 | 15:51
RSS

Hai cha con thay nhau hãm hại cô gái thiểu năng đến sinh con

Thứ ba, 23/06/2020, 19:36 (GMT+7)

TAND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tuyên án hai cha con thay nhau hãm hại cô gái thiểu năng đến sinh con.

Hai cha con thay nhau hãm hại cô gái thiểu năng đến sinh con

Hai bị cáo tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

TAND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tuyên án vụ 2 cha con cùng hiếp dâm cô gái thiểu năng trí tuệ gây bức xúc dư luận ở tỉnh này. Hai bị cáo là Nguyễn Thành Tâm (43 tuổi, xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam) và Nguyễn Hữu Thành (20 tuổi, con của Tâm) ngụ cùng địa phương. Nạn nhân là chị Đ.T.T.N (20 tuổi) ở xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam.

Theo cáo trạng, hai cha con Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Hữu Thành cùng địa phương với chị Đ.T.T.N. Chị N có quan hệ họ hàng với hai cha con Tâm.

Cha con Tâm biết chị N. bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, hạn chế năng lực hành vi dân sự và thường ở nhà một mình vào buổi sáng. Cuối năm 2018, Thành chạy xe máy đến nhà chị N, thấy chị ngồi một mình trên võng, trong nhà không có ai nên Thành dụ nạn nhân vào phòng ngủ để thoả mãn thú tính.

Những ngày sau đó, Thành tiếp tục đến nhà chị N để thực hiện hành vi hiếp dâm. Tâm cũng giở trò tương tự với cháu gái khi đến nhà chơi. Ông ta dặn nạn nhân không kể cho ai biết.

Ngày 22/5/2019, bà N.T.L (mẹ nạn nhân N.) thấy con gái có biểu hiện lạ nên dẫn đến cơ sở y tế kiểm tra thì phát hiện chị N đã có thai được 25,5 tuần tuổi. Bà L hỏi thì chị N kể lại việc bị cha con ông Tâm nhiều lần hiếp dâm nên bà đã tố cáo đến công an. 

Tháng 8/2019, chị N sinh một bé trai và được kết luận giám định là con của Nguyễn Hữu Thành. Tại phiên toà, hai bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội trực tiếp xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, gây bức xúc trong xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Thành 9 năm tù, bị cáo Nguyễn Thành Tâm 3 năm tù cùng về tội "Hiếp dâm".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN