Chủ nhật, 23/01/2022 | 04:51
RSS

Ông chủ hiếp dâm người giúp việc liên tục kêu oan... vì yếu sinh lý

Thứ sáu, 29/05/2020, 13:52 (GMT+7)

Sáng 29/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội hiếp dâm.

Theo báo NLĐ, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Thủy và luật sư bào chữa tiếp tục đề nghị HĐXX áp giải bà P.T.M (vợ ông Thủy) và cháu Đ.T.A.T. (con gái ông Thủy) đến tòa. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bà M và cháu T. đã có lời khai và đã được đối chất rõ ràng trong hồ sơ vụ án Bà M cũng đã có đơn xin xét xử vắng mặt, còn cháu T hôm nay bận đi học nên HĐXX không chấp nhận đề nghị.

Bị cáo Thủy tiếp tục kêu oan, cho rằng mình không có hành vi hiếp dâm chị Q như cáo trạng truy tố vì bị cáo mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý. Bị cáo Thủy cũng trả lời các câu hỏi lòng vòng nên HĐXX nhiều lần nhắc nhở phải thành khẩn khai báo để làm sáng tỏ vụ án. "Bị cáo bị tiểu đường, nếu vào tù không có thuốc uống sẽ chết nên vợ đã đẩy bị cáo vào tù để chiếm đoạt tài sản. Tôi bị oan sai. Sự thật là vậy" - bị cáo Thủy nói.

Luật sư Phạm Văn Nghị, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk (bào chữa cho bị cáo Thủy), cho rằng quá trình điều tra, truy tố đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng nên đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại.

Còn luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk (người bảo vệ quyền lợi cho bị hại), cho rằng bị cáo đã gây ra những tổn thất nặng nề cho bị hại. Một cô gái khuyết tật, yếu ớt phải xa nhà làm thuê kiếm sống đã bị ông chủ thực hiện hành vi đồi bại khiến nạn nhân càng thêm mặc cảm với xã hội Vậy nhưng, đến tận phiên tòa phúc thẩm hôm này, bị cáo Thủy vẫn quanh co chối tội, không thể hiện sự ăn năn, hối lỗi nên đề nghị HĐXX tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Thủy.

Ông chủ hiếp dâm người giúp việc khuyết tật liên tục kêu oan vì yếu sinh lý
Chân dung bị cáo Thủy. Ảnh: NĐTPL

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định có đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q 1 lần vào ngày 6/8/2018 và 4 lần vào ngày 22/12/2017. Do đó, chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại, chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy 7 năm 6 tháng tù (tăng 6 tháng tù so với án sơ thẩm).

Theo cáo trạng, ngày 22/12/2017, lợi dụng người vợ đi TP.Hồ Chí Minh khám bệnh, ông Đặng Ngọc Thủy đã đóng kín cửa, dùng vũ lực khống chế thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn 4 lần đối với chị Q. tại nhà mình.

Trong lần thứ 4, khi ông Thủy đang thực hiện hành vi thì cháu Đ.A.T (con gái ông Thủy) đã chứng kiến sự việc nên la lên thì ông Thủy dừng lại. Sau đó, chị Q. gọi điện thoại báo cho bà M. biết thì bà M. nói chờ bà về rồi giải quyết. Khi bà M. về nhà, bà xin chị Q. không làm lớn chuyện và ông Thủy đã viết “giấy cam kết” không có hành vi xâm hại thân thể chị Q. nữa và bồi thường cho chị Q. số tiền…1.000 đồng tiền danh dự cho chị.

Đến tối 6/8/2018, ông Thủy đã thêm một lần thực hiện khống chế chị Q. đòi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với chị thì chị Q. một mực phản kháng, kêu cứu và cào cấu vào người ông Thủy. Khi ông Thủy vật ngã chị Q. và nằm đè lên người thì con gái của ông Thủy là cháu Đ.A.T chứng kiến và kêu lên.

Thấy vậy, ông Thủy liền giơ tay đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T. bị đánh, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì bị ông kéo ra sân và đấm đá chị. Chưa dừng lại, ông Thủy còn dùng dao kề vào cổ chị Q. Lúc này, người dân nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN