Thứ bảy, 15/05/2021 | 00:02
RSS

Tài xế xe công nghệ hiếp dâm khách bị tăng án tù sau khi kháng cáo

Thứ ba, 26/05/2020, 11:13 (GMT+7)

TAND TP Hà Nội chiều 25/5 đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, ở Bắc Giang) tội Hiếp dâm. Thuận là tài xế công nghệ có hành vi hiếp dâm khách hàng.

Chiều 25/5, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Trọng Thuận về tội Hiếp dâm và đơn đề nghị tăng án phạt của bị hại là nữ hành khách. Tại toà sơ thẩm, với hành vi phạm tội của mình, Thuận bị HĐXX tuyên phạt 36 tháng tù giam. Bị hại là chị Nguyễn Thị H. (SN 1992, ở Thái Nguyên) kháng cáo đề nghị tăng án phạt tù đối với gã tài xế taxi. Còn Thuận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Theo hồ sơ vụ án Thuận là tài xế của Công ty Be Group, bản thân đã có vợ con. Tối 24/8/2019, anh ta đón một khách nữ đi từ phố Nguyễn Khang về Nam Trung Yên (cùng trên địa bàn quận Cầu Giấy). Sau khi đón cô gái này, Thuận mời nữ khách đi ăn tối tại một quán ăn ở Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Quá trình ăn uống, nói chuyện, Thuận nảy sinh ý định muốn được “quan hệ” với cô gái.

Trên đường về trung tâm thành phố Hà Nội, Thuận liên tục buông lời tán tỉnh, yêu đương với chị này, nhưng bị từ chối. Có lần, Thuận dừng xe tại khu vực vắng, cầm tay chị H để "tỏ tình", nhưng trước thái độ kiên quết của nữ khách hàng, Thuận phải cho xe ô tô di chuyển tiếp.

Kháng cáo xin giảm nhẹ, tài xế công nghệ hiếp dâm khách bị tăng án tù
Chân dung bị cáo Thuận. Ảnh: GĐXH

Thuận giả vờ say và thi thoảng lại dừng xe với ý đồ đen tối. Mỗi lần như vậy, chị H. đều muốn mở cửa xe để chạy nhưng đều bị Thuận ngăn cản, đóng cửa lại. Thuận giữ tay chị H. và đe doạ "Giờ em mà chạy ra ngoài thì anh không biết sẽ có chuyện gì xảy đến với em đâu". Mục đích của Thuận là khiến chị H. sợ hãi phải đồng ý cho "quan hệ" ngay trên ô tô.

Đe dọa xong, Thuận cho xe dừng ở lề đường khu vực vắng vẻ rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu với chị H. Sau khi bị Thuận cưỡng hiếp, chị H nói với đối tượng là có thể về nhà y hoặc đến nhà nghỉ để tiếp tục "mây mưa". Nghĩ chị H thích mình nên Thuận nói sẽ đến một nhà nghỉ trên phố Hoàng Hoa Thám. Tuy nhiên, Thuận lo sợ chị H. báo cho người nhà nên quay xe đi về một nhà nghỉ khác tại địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Sau đó, anh ta đưa cô gái đến một nhà nghỉ ở Thạch Thất. Nhưng khi chiếc xe vừa dừng lại ở cửa nhà nghỉ, chị H. vội mở cửa xe, chạy vào quầy lễ tân khóc lóc, cầu cứu. Lúc này, chủ nhà nghỉ ra can ngăn, không cho Thuận tiếp cận chị H. và đuổi tài xế taxi đi. Sau khi được giải cứu, bị hại đến cơ quan công an trình báo, yêu cầu Thuận bồi thường hơn 157 triệu đồng.

Đến phiên phúc thẩm, HĐXX TAND thành phố Hà Nội cho rằng, dù bị cáo Thuận có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên bị cáo không đưa ra được chứng cứ gì mới làm căn cứ. HĐXX phúc thẩm cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo có phần chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội. Theo đó, tòa phúc thẩm chấp nhận đơn của bị hại, tuyên phạt Thuận 42 tháng tù giam (tăng 6 tháng).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN