Thứ sáu, 23/04/2021 | 20:44
RSS

Hải Băng viết tâm thư 'xúc động' gửi con gái đầu lòng

Thứ ba, 13/10/2020, 15:53 (GMT+7)

Những dòng tâm sự mới đây của Hải Băng dành cho con gái đầu lòng đã khiến dân tình không khỏi chú ý.

Sự kiện:
Hải Băng

Sau khi kết hôn và sinh liên tục 3 nhóc tỳ, ca sĩ Hải Băng gần như rút khỏi làng giải trí Việt. Theo đó, giọng ca “Viên đá nhỏ” ở nhà kinh doanh và chăm sóc các con để ông xã Thành Đạt yên tâm theo đuổi nghệ thuật. Sau khi sinh con thứ 3, nữ ca sĩ nhanh chóng quay trở lại với công việc.

Hải Băng viết tâm thư xúc động gửi con gái đầu lòng
Ca sĩ Hải Băng và các con

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hải Băng đã đăng tải một bức tâm thư dài gửi đến con gái đầu lòng khiến dân tình vô cùng chú ý. Theo đó, con gái là niềm hạnh phúc của cô nhưng đi kèm với đó nữ ca sĩ luôn đau đáu những nỗi niềm, sự lo lắng cho cô công chúa nhỏ.

Hải Băng cho biết mình là bạn thân nhất của con, cô luôn chia sẻ với con những gì nữ ca sĩ học được trong cuộc sống, luôn ủng hộ con trong mọi bước đường con gái đi. Cô viết: “Tình yêu, trí tuệ và sức mạnh của mẹ có bao nhiêu sẽ dành cho con hết. Những điều mẹ mong muốn là con lớn lên cứng cỏi và hạnh phúc.

Hải Băng viết tâm thư xúc động gửi con gái đầu lòng

Hạnh phúc không phải cứ đi tìm là có mà phải do con tự tạo nên. Con phải chịu trách nhiệm với hạnh phúc và bất hạnh của mình. Nếu trong cuộc sống có điều gì khiến con không hài lòng...chính bản thân con phải thay đổi điều đó.

Dựa vào người khác không có gì là xấu hổ. Con không cần phải tự làm mọi thứ hoặc vượt qua khó khăn một mình. Cầu cứu sự giúp đỡ không phải là một biểu hiện của sự yếu đuối. Ai cũng vậy, con người sinh ra để giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, vì thế đừng nghĩ rằng con có thể tự mình xoay xở mọi thứ. Cuộc đời luôn đầy rẫy những khó khăn nhưng chẳng có gì không giải quyết được. Cái khó ló cái khôn và mỗi trải nghiệm dù vui hay buồn cũng sẽ dạy cho con một bài học giá trị.

Vì thế, dù có rơi vào hoàn cảnh nào, cô gái của mẹ hãy luôn lạc quan và hy vọng. Như người ta vẫn nói, mọi chuyện đều có kết thúc tốt đẹp, nếu không thì đó chưa phải là kết thúc. Đừng để tâm những gì mọi người nghĩ về con. Là con gái, ai cũng lo sợ người khác sẽ đánh giá quần áo, ngoại hình và cách sống của mình.”

Hải Băng viết tâm thư xúc động gửi con gái đầu lòng

Chưa hết, Hải Băng cũng muốn nhắn nhủ với con gái rằng việc người khác nghĩ gì về mình chẳng quan trọng. Nữ ca sĩ khuyên con gái hãy học cách bơ đi mà sống. Cô cũng cho biết thêm đây là một vấn đề khó khăn mà bản thân cô phải mất nhiều năm mới học được, nhưng là một trong những điều quan trọng nhất Hải Băng muốn con gái học.

Hải Băng viết tâm thư xúc động gửi con gái đầu lòng

Hải Băng cũng muốn nhắn nhủ thêm với con gái rằng: “Khiêm tốn nhưng không tự ti. Dù con có bao nhiêu tiền, mặc quần áo hiệu gì, đừng bao giờ nghĩ mình hơn ai cả, cũng đừng cho rằng mình chẳng bằng ai. Mỗi người đều có những điểm mạnh và yếu vật chất, tài năng, tất cả đều không mang nhiều ý nghĩa.

Hãy tham vọng vạch ra cho mình những mong muốn, ước mơ và tầm nhìn của mình. Hãy mơ mộng và tìm cách biến ước mơ thành hiện thực. Chẳng có gì ngăn được con để thành công sẽ phải hy sinh, nhưng những điều tuyệt vời nhất trong đời sẽ không đến dễ dàng.

Làm con gái không hề đơn giản, con phải để ý những hạn chế và lợi thế của mình để phát huy. Có thể vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng, không phải cư xử lạnh lùng, vô cảm là mạnh mẽ. Những người có tầm ảnh hưởng lớn đến người khác thường là những người tốt bụng dễ mến. Hãy luôn quan tâm và đối xử tử tế với mọi người. Biết yêu thương và sống thật với chính mình con nhé. Nghe nhiều như vậy và toàn những việc không có gì là mới mẻ, nhưng mẹ sẽ cố gắng để dạy con. Khi con cảm thấy thoải mái là chính mình, con mới có thể tỏa sáng."

Hải Băng viết tâm thư xúc động gửi con gái đầu lòng
Hải Băng viết tâm thư "xúc động" gửi con gái đầu lòng​

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN