Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:50
RSS

Hai anh em hôn mê sâu, nguy kịch sau khi uống rượu cùng bạn

Thứ năm, 07/07/2022, 08:35 (GMT+7)

Hai anh em Ha Hải và Ha Hôn được chẩn đoán ngộ độc rượu (Methanol) nặng, đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Theo Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6/7, thông tin từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang cấp cứu tích cực cho 2 nam bệnh nhân, nghi uống rượu có chứa hóa chất Methanol, dẫn đến ngộ độc.

Cụ thể, hai bệnh nhân này là hai anh em ruột Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi, ngụ thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Hai anh em hôn mê sâu, nguy kịch sau khi uống rượu cùng bạn

Bệnh nhân Ha Hải được chẩn đoán ngộ độc rượu nặng. Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, trưa ngày 2/7, Hôn và Hải cùng 6 người khác cùng nhau uống rượu. Riêng 2 anh em Hôn và Hải uống đến đêm cùng ngày mới nghỉ. Tuy nhiên, ngày hôm sau, Hôn và Hải có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng nên đã tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Đến ngày 4/7, Hải được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Sau đó 1 ngày, Hôn cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, 4 trường hợp còn lại uống rượu cùng hai anh em Hôn và Hải bị đau đầu, người bị nôn nhưng không đến mức phải nhập viện, khả năng do uống ít hơn.

Nguồn tin trên Báo Thanh niên cho biết, cả hai anh em Hôn và Hải đều được chẩn đoán ngộ độc rượu (Methanol) nặng, đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở bằng máy và lọc máu liên tục.

Thông tin ban đầu, loại rượu mà cả 2 uống được mua từ nhiều quán khác nhau nên mất nhiều thời gian xác minh, phân tích mẫu. Ngày 6/7, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng lấy 10 mẫu rượu trắng, test nhanh có 5 mẫu chứa độc tố nên niêm phong toàn bộ số rượu còn lại, yêu cầu các cơ sở tạm ngưng kinh doanh tất cả các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại