Thứ hai, 06/12/2021 | 14:41
RSS

HAGL thất thế ở cuộc đua CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á

Thứ tư, 23/12/2020, 16:18 (GMT+7)

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 đại diện của bóng đá Việt Nam đang nằm trong top cuối ở cuộc bình chọn CLB được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bình chọn danh hiệu CLB nổi tiếng nhất Đông Nam Á thông qua hình thức bỏ phiếu trên trang chủ AFC. Có 10 CLB của Đông Nam Á được AFC lựa chọn để tham gia cuộc đua này, trong đó có 2 CLB của Việt Nam là HAGL và Hà Nội FC.

Các CLB còn lại gồm: Persija Jakarta, Persib Bandung, Persebaya Surabaya, Arema FC đều của Indonesia, Johor Darul Ta'zim FC, Perak FA của Malaysia, Buriram United của Thái Lan và Western Sydney Wanderers của Australia.

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 đại diện của bóng đá Việt Nam đang nằm trong top cuối. Cụ thể, tính đến 15h ngày 23/12, HAGL mới có tỉ lệ bầu chọn là 2,45% còn Hà Nội FC đứng áp chót với 1,05%.

HAGL thất thế ở cuộc đua CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á
HAGL và Hà Nội FC thất thế ở cuộc đua CLB được yêu thích nhất Đông Nam Á

Đứng đầu là Persija Jakarta FC (Indonesia) với 31,38% số phiếu, bám sát ngay sau là đại diện của Malaysia - Johor Darul Ta’zim (30,26%).

Cuộc bầu chọn sẽ kết thúc vào ngày 25/12. Đội được bầu chọn nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục đua bình chọn với các đội Tractor SC (Azerbaijan,) Persepolis FC (Iran), Shanghai Shenhua (Trung Quốc) và Suwon Samsung Bluewings (Hàn Quốc).

Trước đây, CĐV Việt Nam nhiều lần tạo ra những cú lội ngược dòng ngoạn mục trong các cuộc bình chọn do AFF hay AFC tổ chức trên mạng. Vì vậy, nhiều ý kiến tin tưởng vào chiến thắng của HAGL và Hà Nội trong cuộc thi này vì đợt bình chọn sẽ diễn ra đến ngày 25/12.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN