Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:36
RSS

HAGL sắp sở hữu thủ môn Thái Lan và 2 ngoại binh Nam Mỹ

Thứ hai, 13/12/2021, 14:20 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, HLV Kiatisak muốn tái ngộ người học trò cũ – thủ môn Kawin Thamsatchanan ở HAGL trong thời gian tới.

Năm 2022, CLB HAGL sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu ở sân chơi số 1 châu Á cấp độ CLB AFC Champions League 2022 sau khi đứng đầu trên BXH V.League 2021. Dù chưa trở lại HAGL do ảnh hưởng của dịch bệnh, HLV Kiatisak vẫn rất tích cực làm việc online với các trợ lý để xây dựng lực lượng cho đội bóng phố núi hướng tới mùa giải sang năm.

Trang Ballthai của Thái Lan tiết lộ, đội bóng phố Núi được Kiatisak gợi ý chiêu mộ thủ môn Kawin Thamsatchanan để phục vụ cho mùa giải mới. Vị HLV trưởng HAGL tiết lộ: “Tôi rất muốn cậu ấy sang Việt Nam thi đấu. Nếu tôi biết HAGL có thể chơi AFC Champions League sớm hơn thì tôi sẽ đàm phán. Kawin vẫn chơi cho tuyển Thái Lan và từng giành nhiều danh hiệu cùng tôi. Có một vấn đề là cậu ấy ít được thi đấu ở nước ngoài”.

HAGL sắp sở hữu thủ môn Thái Lan và 2 ngoại binh Nam Mỹ
HAGL sắp sở hữu thủ môn Thái Lan và 2 ngoại binh Nam Mỹ

Hiện tại, HAGL có ba thủ môn là Huỳnh Tuấn Linh, Trần Bửu Ngọc và Lê Văn Trường. Trong đó Tuấn Linh là thủ môn số 1 và đội bóng phố núi cũng vừa gia hạn 3 năm với cựu thủ thành Than Quảng Ninh.

Theo nhiều nguồn tin, HAGL cũng sẽ ra mắt hai tân binh đến từ Nam Mỹ vào cuối tháng 12 này. Tên tuổi của cả hai vẫn đang được giấu kín. Nhưng nhiều khả năng, hai vị trí ngoại binh HAGL nhắm đến có thể là tiền đạo và tiền vệ phòng ngự.

Cách đây ít tuần, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia). Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại