Thứ ba, 25/06/2024 | 05:27
RSS

Xuân Trường hé lộ lối chơi của tuyển Việt Nam trước Malaysia

Chủ nhật, 12/12/2021, 14:12 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo, Xuân Trường tỏ ra tự tin trước trận tái đấu với đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia.

Tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ trước trận đấu trong buổi họp báo: “Trận đấu tới sẽ là trận đấu khó khăn đối với đội tuyển (ĐT) Việt Nam ĐT Malaysia là đối thủ rất khó chơi, với rất nhiều điểm mạnh, trong đó có 3 tiền đạo kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, biết cách gây nguy hiểm cho đối thủ.

Họ chơi rất tốt khi thắng cả hai trận đã đấu, ghi 7 bàn. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị kỹ để ngăn chặn họ. Chúng tôi sẽ tập trung phòng ngự thật tốt, đồng thời khi có bóng cũng phải tổ chức tấn công thật nhanh để tạo ra cơ hội và ghi bàn”.

Chia sẻ về khả năng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam Xuân Trường tự tin: “Tôi không thể tiết lộ ĐT Việt Nam sẽ chơi với chiến thuật nào. Nhưng lối chơi sở trường của đội là phòng ngự – phản công, và đây có thể là cách để chúng tôi đánh bại Malaysia”.

“Chúng tôi đã có kết quả tốt trong các trận đấu với Malaysia gần đây. Hy vọng trận đấu ngày mai kết quả cũng như vậy. Trận này là bài kiểm tra tốt cho chúng tôi trên hành trình bảo vệ chức vô địch. Nếu muốn đạt mục tiêu, phải đánh bại họ, vượt qua họ”, Xuân Trường nói thêm.

Xuân Trường hé lộ lối chơi của tuyển Việt Nam trước Malaysia
Xuân Trường tự tin trước trận gặp Malaysia

Về phía đối thủ Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra khá thận trọng trước trận tái đấu với tuyển Việt Nam: "Chúng tôi đã dành sự tập trung và chuẩn bị kỹ lượng để hướng đến một kết quả tốt trước Việt Nam.

Chúng ta đều biết Việt Nam là một đội bóng có đẳng cấp. Malaysia thời gian qua đã có những trận đấu với Việt Nam nhưng đều không có được kết quả tốt. Đó là lý do khiến chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Chúng tôi gặp khó khi ghi bàn vào lưới Việt Nam. Hàng thủ của họ thi đấu rất quyết liệt khi gặp chúng tôi. Malaysia có thể trông chờ vào nhưng khoảnh khắc bất ngờ để có được bàn thắng.

Malaysia cũng đã phòng ngự tốt hơn và kết quả của việc phân tích cho thấy các cầu thủ đã tiến bộ. Điều quan trọng là chúng tôi phải thi đấu tốt trong việc chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công. Đó là chìa khóa giúp cả đội có kết quả tốt".

Khi được hỏi về việc thay đổi bài tập ở ĐTQG trong những buổi gần đây, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận: “Sau trận gặp Lào, chúng tôi có một số thay đổi về cách tập luyện. Các cầu thủ đã tham gia vào phương pháp mới. Cả đội cần hồi phục thể lực tốt nhất và có sự chuẩn bị về chiến thuật, kỹ thuật tốt nhất để chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng gặp ĐT Việt Nam”.

HLV Tan Cheng Hoe tự tin hướng đến một kết quả tốt trước Việt Nam. Ông nói: "Tôi nghĩ mọi HLV đều hướng tới một chiến thắng dù đó là trận đấu nào. Việt Nam mới đá một trận thôi và họ có thời gian nghỉ nhiều hơn chúng tôi. Tôi hi vọng các cầu thủ tôi có đủ thời gian để hồi phục và thể hiện tốt nhất có thể.

Malaysia đã có được 6 điểm sau 2 trận gặp Campuchia và Lào. Từng điểm số giành được ở bảng đấu này đều quan trọng cả. Dĩ nhiên chúng tôi phải cố gắng đạt được kết quả có lợi trước khi bước vào cuộc đấu với Việt Nam và Indonesia. Việc Malaysia đã có được 6 điểm vào lúc này là điều tốt, nhưng tất nhiên nó chưa thể quyết định điều gì".

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại