Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:43
RSS

HAGL có thể được dự AFC Champions League nhờ VFF

Thứ ba, 19/10/2021, 09:12 (GMT+7)

Lúc này, điều người hâm mộ quan tâm nhất chính là đội bóng của bầu Đức có được đại diện Việt Nam tham dự giải đấu cao nhất cấp CLB AFC Champions League hay không.

HAGL đã bỏ lỡ cơ hội giành ngôi vô địch V.League 2021 khi giải đấu bị hủy vì dịch bệnh dù liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng với lối chơi quyến rũ hiệu quả và đẹp mắt.

Lúc này, điều người hâm mộ quan tâm nhất chính là đội bóng của bầu Đức có được đại diện Việt Nam tham dự giải đấu cao nhất cấp CLB AFC Champions League hay không.

Vinh dự này có thể sẽ tuột khỏi tầm tay đội chủ sân Pleiku vì chưa đáp ứng đủ điều kiện mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra. Cụ thể, HAGL chưa đủ chuẩn để dự AFC Champions League 2022 vì không thi đấu tối thiểu 27 trận mỗi mùa theo quy định.

Theo tiêu chuẩn của AFC, một CLB dự giải đấu hàng đầu châu Á phải thi đấu tối thiểu 27 trận mỗi mùa. Quy định này có từ năm 2017 và được duy trì cho đến nay.

HAGL có thể được dự AFC Champions League nếu VFF có ý kiến với AFC
HAGL vẫn có cơ hội được dự AFC Champions League nếu VFF có ý kiến với AFC 

Ở mùa giải 2020, CLB Viettel cũng không thể hoàn thành việc thi đấu 27 trận mỗi mùa do thể thức V.League thay đổi, tuy nhiên vẫn được dự AFC Champions League 2021 theo đề xuất của VFF và điều đó có được lặp lại với HAGL ở thời gian tới hay không vẫn còn phải chờ vào quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: "Nếu các liên đoàn chưa hoàn thành mùa giải năm nay, họ phải báo cáo lên AFC. Liên đoàn đề xuất các CLB tham dự AFC Champions League và AFC Cup".

Cũng ở cuộc họp mới đây, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm.

Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch COVID-19, cũng đã được nhắc đến.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày).

Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại