Thứ tư, 22/09/2021 | 06:44
RSS

HAGL 2018: Phiên bản hay nhất sau 4 năm trình làng lứa Công Phượng

Thứ sáu, 01/06/2018, 09:24 (GMT+7)

Chuỗi 8 trận bất bại cùng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng V.League 2018 cho thấy CLB HAGL hiện tại là phiên bản hay nhất sau 4 năm trình làng lứa Công Phượng, Xuân Trường.

Chờ đợi chưa bao giờ là hạnh phúc, thế nhưng các CĐV CLB HAGL đã làm được điều đó và họ xứng đáng có được hạnh phúc sau quãng thời gian đợi chờ lứa Công Phượng thật sự 'lớn' tại sân chơi V.League. Không quá nếu nói HAGL hiện tại là phiên bản hay nhất kể từ khi Bầu Đức đôn lứa U19 Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... lên chơi V.League.

HAGL đã qua thời đội bóng của 1 ngôi sao như Kiatisak... còn HAGL hiện tại là một đội bóng của rất nhiều ngôi sao biết tỏa sáng. Đầu mùa giải, Lương Xuân Trường cho thấy tiếng nói của người đội trưởng khi liên tục ghi bàn, trong thời gian hàng công HAGL im tiếng. Sau Xuân Trường, đến lượt Văn Toàn liên tục ghi bàn, rồi đến Minh Vương, ở giai đoạn cuối lượt đi thì ngôi sao đó là Công Phượng.

Sau đội đầu bảng Hà Nội FC thì 'những đứa trẻ nhà Bầu Đức' đang là cái tên khiến các đội bóng khác thèm khát đánh bại. Không chỉ bởi danh tiếng của Công Phượng và đồng đội sau VCK U23 Châu Á mà đó là việc HAGL đang có chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường.

CLB HAGL hiện tại là phiên bản hay nhất sau 4 năm trình làng

CLB HAGL hiện tại là phiên bản hay nhất sau 4 năm trình làng

Trong chuỗi trận thăng hoa, HAGL chơi tiểu xảo, HAGL mất chất... là những gì đối thủ đang nói về đội bóng phố Núi. Họ nói không sai nhưng điều đó minh chứng cho thấy HAGL không còn là những cầu thủ trẻ bị khớp khi mới chân ướt chân ráo lên thi đấu V.League. Những Xuân Trường, Công Phượng không biến chất mà họ chỉ đang thích nghi với giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất Việt Nam

Hòa nhập nhưng không có nghĩa là hòa tan, HAGL vẫn giữ được lối chơi ban bật đẹp mắt của mình. Quân Bầu Đức vẫn kiểm soát bóng tốt, phối hợp đẹp mắt và chơi đầy kỹ thuật như điều lãnh đạo đội bóng này đã nói: 'Chưa quan tâm kết quả, HAGL sẽ đá đẹp để phục vụ người hâm mộ trước'. Tuy nhiên thời điểm hiện tại họ còn biết phòng ngự mỗi khi cần thiết, 1 điều nghe có vẻ rất lạ những năm trước đây.

HAGL hiện tại phiên bản hay nhất trong 4 năm lứa Công Phượng lên V.League là điều không phải bàn cãi, bởi thứ hạng tại V.League đã chứng tỏ điều đó. Sau chiến thắng tại Thanh Hóa đội bóng của Bầu Đức đang xếp thứ 4 sau 10 vòng đấu, đây là thành tích tốt nhất của HAGL kể từ khi trình làng lứa Xuân Trường, Công Phượng. Nếu giữ vững phong độ, HAGL sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra từ đầu mùa giải là vào top 5 V.League 2018.

Chứng kiến những 'đứa con' phát triển chắc hẳn Bầu Đức sẽ rất vui, bởi ông đã tốn không ít công sức đầu tư chăm sóc cho những đứa con ấy. Mọi thứ với Bầu Đức, với HAGL hay Công Phượng, Xuân Trường... sẽ hoàn hảo hơn là việc Tuấn Anh sẽ nhanh chóng bình phục chấn thương để cùng các đồng đội tiếp tục giúp HAGL chơi hay hơn nữa.

Đằng sau chiến thắng tối thiểu của CLB HAGL: Thành quả của sự thích nghi

Kiên Lê
Theo Thể thao 24/7