Thứ năm, 23/09/2021 | 04:24
RSS

Hà Tĩnh: Người phụ nữ chăn trâu bị sét đánh văng 5m

Chủ nhật, 19/03/2017, 09:44 (GMT+7)

Sau tiếng sét nổ như bom, bà Tuyết và con trâu bị hất tung lên trời và văng ra xa, tử vong tại chỗ.

Ông Nguyễn Sơn Quân, Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 16h ngày 18/3, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh chết 1 người phụ nữ và 1 con trâu ở ngoài cánh đồng.

Nạn nhân là bà Trần Thị Tuyết (SN 1969, trú thôn Bắc Kinh, xã Ích Hậu), thời điểm trên bà Tuyết cùng nhiều người trong thôn đưa trâu, bò ra đồng ăn cỏ. Trong lúc đang chăn thả gia súc thì bất ngờ một cơn giông lớn đổ xuống kèm theo sấm, sét.

người phụ nữ bị sét đánh

Nơi người phụ nữ bị sét đánh cùng con trâu

Bà Tuyết nhanh chóng cho trâu đi theo bờ ruộng để về nhà. Chưa kịp về bà bất ngờ bị sét đánh trúng, tử vong tại chỗ. Con trâu cũng bị sét đánh chết.

Bà Phan Thị Xuân, nhà đối diện với cánh đồng cho hay, thời điểm xảy ra sấm sét, trông thấy bà Tuyết bị sét đánh bay khoảng 5 m từ trên bờ xuống ruộng, trâu bị tia sét tác động nhấc nổi lên trời rồi rơi xuống đất.

người phụ nữ bị sét đánh

Người dân đưa con trâu bị sét đánh về nhà

Tại hiện trường, thi thể bà Tuyết nằm dưới ruộng lúa, người cháy đen, quần áo bị rách nhiều chỗ, bên cạnh đó là con trâu nặng vài trăm kg. Rất đông người dân có mặt, tập trung tại hiện trường chứng kiến. Người nhà đã ra khâm liệm cho nạn nhân, đưa xe chở trâu về.

Nhận được tin báo chính quyền xã đã xuống nhà động viên, thăm hỏi gia đình. Ông Nguyễn Sơn Quân cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo lên Phòng Lao động thương binh huyện để xin hỗ trợ cho gia đình chị Tuyết một ít kinh phí. Đây là nỗi mất mát lớn, sét đánh chết cả người và tài sản”.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus