Thứ ba, 21/09/2021 | 09:25
RSS

Hà Tĩnh: Nam sinh dựng chuyện bị bỏ thuốc mê, bắt cóc để trốn nợ

Thứ sáu, 22/06/2018, 08:56 (GMT+7)

Do nợ nần, Lộc mượn xe máy của bố mẹ mang đi bán rồi dựng chuyện mình bị nhóm người lạ mặt bắt cóc đưa lên ô tô từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa.

Hà Tĩnh: Nam sinh dựng chuyện bị bỏ thuốc mê, bắt cóc để trốn nợ
Hà Tĩnh: Nam sinh dựng chuyện bị bỏ thuốc mê, bắt cóc để trốn nợ. Ảnh báo Hà Tĩnh

Ngày 21/6, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thông tin em Phạm Văn Lộc (SN 2000), trú trên địa bàn bị nhóm người lạ mặt đánh thuốc mê, bắt cóc bỏ lên ô tô đưa từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa là hoàn toàn bịa đặt.

Theo ông Hà, do nợ nần, Lộc đã mượn xe máy của bố, mang đi bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài, bắt xe ra Hà Nội rồi dựng chuyện mình bị nhóm người lạ mặt, đánh thuốc mê bỏ lên ô tô đưa ra Thanh Hóa để đánh lừa công an và gia đình, theo Người đưa tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, công an địa phương vào cuộc lấy lời khai, điều tra thì Lộc đã thừa nhận sự việc trên là do mình bịa đặt.

Được biết trong quá trình xác minh, điều tra, Công an Nghi Xuân phát hiện Phạm Văn Lộc đang vay nợ một khoản tiền của người khác, chưa có khả năng trả nợ và gần đây bị các chủ nợ thúc ép, đòi tiền nên đã dựng chuyện bị bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Lo sợ gia đình, bạn bè biết việc mình nói bị bắt cóc là giả, nên Lộc đã bán chiếc xe máy của gia đình được hơn 1 triệu đồng và bắt xe ra Hà Nội đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo bịa đặt về việc mình đã bị bắt cóc.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn Lộc đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình. Hiện vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN