Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:17
RSS

Cụ ông đào được củ khoai vạc nặng 37 kg, trả hơn chục triệu không bán

06-02-2018 06:33:26

Hai vợ chồng cụ ông đào được củ khoai vạc nặng tới 37 kg và nhất quyết không bán dù cho có người trả giá tới hơn chục triệu đồng.

Theo VnExpess, vào sáng 2/2, ông Nguyễn Đình Tam (hơn 90 tuổi, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cùng vợ vô tình đào được một củ khoai vạc nặng tới 37 kg.

"Tôi nhờ thêm người hỗ trợ, gần một tiếng sau hai vợ chồng mới khiêng được củ khoai khỏi hố đất sâu gần một mét. Tôi phải dùng xe đẩy đưa về nhà, đem cân được 37 kg", ông Tam cho biết trên VnExpess.

Theo ông Tam, bụi khoai vạc này được trồng hai năm trước, năm ngoái ông đã đào lấy củ, nhưng không hết gốc nên cây vẫn phát triển tiếp.

Củ khoai vạc nặng 37 kg đào được ở Hà Tĩnh

Củ khoai vạc nặng tới 37 kg đào được ở Hà Tĩnh. Ảnh: VnExpess

"Hiện có người đến xem, trả giá củ khoai vạc 15 triệu đồng nhưng tôi không bán. Ra Tết, tôi sẽ nấu nồi chè khoai vạc lớn, đãi cả xóm nhân dịp vợ tròn 90 tuổi", ông Tam nói.

Khoai vạc hay còn gọi là khoai mỡ, khoai tím, củ cái, củ mỡ… Đây là loại dây leo cho củ được trồng nhiều ở Ấn Độ, Malaysia, Châu Phi.

Trên thế giới, khoai mỡ được xem là một trong những loại cây lương thực quan trọng. Khoai mỡ có thể dùng trong nhiều món ăn quen thuộc như luộc, chiên, hay nấu canh, hấp bánh và mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN