Thứ năm, 24/09/2020 | 18:38
RSS

Hà Tĩnh cách ly gần 9.000 công dân trở về từ vùng có dịch

Thứ hai, 03/08/2020, 16:00 (GMT+7)

Tất cả những người trở về từ vùng có dịch đã được ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh điều tra dịch tễ, khám sàng lọc để sớm xác định có bị nhiễm Covid-18 hay không.

Hà Tĩnh cách ly gần 9.000 công dân trở về từ vùng có dịch

Người về từ vùng có dịch được cách ly theo đúng quy định. Ảnh minh họa

Ngày 3/8, Thanh niên dẫn nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xác định có 8.918 công dân trở về từ vùng có dịch (gồm các tình Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi). Hiện có 73 người đã được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, số còn lại cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra dịch tễ, khám sàng lọc Covid-19 đối với những người trở về từ vùng có dịch kể trên. Đến thời điểm này, hiện Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh  chiều ngày 2/8, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị tăng cường việc quản lý người về từ vùng dịch, mở rộng đối tượng để tăng tốc xét nghiệm. Trong đó, ông Sơn yêu cầu xét nghiệm 100% người từ Bệnh viện Đà Nẵng về và các nhóm người về từ khu vực có nguy cơ cao mà Bộ Y tế đã thông báo. 

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn sẽ vẫn diễn ra bình thường song hành với các giải pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, khuyến cáo hạn chế tổ chức hội họp đông người và thực hiện nghiêm ngặt các các biện pháp phòng dịch.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%), hiện còn 242 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN