Thứ bảy, 19/06/2021 | 05:05
RSS

Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung người đến khoa Ngoại gan mật tuỵ Bệnh viện K từ 16/4

Thứ bảy, 08/05/2021, 06:30 (GMT+7)

Người đã đến khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy của Bệnh viện K cần lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện; tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

Sự kiện:
Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều trong khoảng thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Theo Sở Y tế, với những người đến bệnh viện từ ngày 16 - 26/4, lập danh sách và giám sát sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện.

Với những người đến bệnh viện từ ngày 27/4 đến ngày 7/5 mà không đến khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy: Lấy mẫu xét nghiệm covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Với những người đã đến khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy của bệnh viện cần lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung người đến khoa Ngoại gan mật tuỵ Bệnh viện K từ 16/4

3 cơ sở của Bệnh viện K đều tạm thời phong toả từ sáng ngày 7/5.

Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thống kê số lượng báo cáo hàng ngày (trước 12 giờ) về Trung tâm Kiểm soát bệnh Thành phố để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Đến tối 7/5, Bệnh viện K đã phát hiện 11 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, gồm 4 người nhà bệnh nhân và 7 bệnh nhân.

Võ Thu
Theo GiadinhNet