Thứ tư, 04/08/2021 | 13:10
RSS

Hà Nội: Ứng phó với dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu, 02/07/2021, 07:35 (GMT+7)

Sáng 1/7, Đoàn kiểm tra số 1 của Hà Nội do Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn quận Đống Đa.

Nhận định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có thời gian dài hơn, thí sinh dự thi đông hơn kỳ thi vào lớp 10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu quận Đống Đa xây dựng các phương án bảo đảm phân luồng giao thông tại các điểm thi, không chủ quan đối với các tình huống bất thường của thời tiết Bên cạnh đó, quận cần bám sát chỉ đạo của thành phố, rà soát lại tất cả các khâu tổ chức kỳ thi, các tình huống có thể phát sinh để chủ động xử lý.

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trên toàn quốc. Theo ghi nhận, đến nay các quận, huyện của thành phố Hà Nội đã triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo đúng tiến độ. Với hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tới 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước, lại diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân cho công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh và những người tham gia. Sở GDĐT Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi, với 4.235 phòng thi; huy động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT cho hay, hiện các điểm thi đã rà soát, chuẩn bị đầy đủ điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn phòng, chống dịch; có phương án dự phòng với diễn biến bất thường của thời tiết và ứng phó nhanh với tình huống phát sinh, không để thí sinh thiệt thòi.

Ông Đại nhấn mạnh, từ nay tới ngày thi, các thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không ra khỏi thành phố và giữ gìn sức khỏe Thành phố Hà Nội sẽ nỗ lực tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho các thí sinh.

DUNG HÒA
Theo Đại Đoàn Kết