Thứ sáu, 27/01/2023 | 15:54
RSS

Hà Nội: Thiếu niên 14 tuổi bị nát tay do điện thoại bất ngờ phát nổ

Thứ hai, 05/12/2022, 17:24 (GMT+7)

Thiếu niên 14 tuổi (ở Hải Dương) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng bàn tay trái dập nát do điện thoại bất ngờ phát nổ.

Sự kiện:
Hà Nội


Bàn tay bị nát do nổ điện thoại và sau khi được phẫu thuật. Ảnh: BVCC/ Báo Công Lý

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận một trường hợp là bệnh nhân nam bệnh nhân nam (14 tuổi, Hải Dương) bị dập nát tay trái do nổ điện thoại.

Cụ thể, vào ngày 4/12, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nát tay trái. Người nhà nam bệnh nhân này cho biết, tai nạn xảy ra khi người bệnh đang dùng điện thoại, bất ngờ thiết bị này phát nổ. 

Báo Thanh niên thông tin, theo TS.BS Ngô Thái Hưng (bác sĩ điều trị công tác tại Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nam bệnh nhân vào viện trong tình trạng bị nát bàn tay trái. Vết thương dập nát da gan tay và cơ ô mô cái (nhóm cơ vận động cho ngón tay cái), hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay của bàn tay này nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm.

"Bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng", bác sĩ Hưng cho biết.

Theo báo Vietnamnet thông tin, TS.BS Ngô Thái Hưng cho biết các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương thường có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật, bệnh nhân cần được theo dõi tiếp.

Gần đây, nhiều vụ tai nạn xảy ra do nổ điện thoại khi chơi điện tử trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại