Thứ ba, 19/01/2021 | 06:47
RSS

Hà Nội sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tiếp

Thứ năm, 02/07/2020, 11:18 (GMT+7)

Hà Nội sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tiếp tới, tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Hà Nội sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tiếp

Hà Nội sẽ có mưa lớn trong 3 ngày liên tiếp. Ảnh minh họa. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông báo, hôm nay (2/7), Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo dự báo, Hà Nội 3 ngày tới có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 30-33 độ.

Tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có nơi lượng mưa trên 120mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn suy giảm dần nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt từ 37-38 độ, có nơi trên 39 độ do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mưa rào và giông vài nơi; phía Bắc ngày có nơi nắng nóng; phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31-34 độ, phía Bắc 33-36 độ.

Khu vực Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 30 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN