Thứ tư, 04/08/2021 | 10:38
RSS

Hà Nội: Phòng chấm thi vào lớp 10 THPT được gắn camera ghi hình 24/24h

Thứ ba, 15/06/2021, 17:05 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thành lập ban chấm thi các môn thi kỳ thi vào lớp 10 THPT, dự kiến sẽ công bố kết quả thi vào ngày 30/6.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu từ ngày 17/6, sẽ tổ chức chấm thi các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Dù thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT lùi lại 2 ngày so với công bố trước đó, song sẽ phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để vẫn có thể hoàn thành công tác chấm thi như kế hoạch ban đầu, tức là vào ngày 28/6. Dự kiến, công bố điểm bài thi các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố thành lập một ban chấm thi (trong đó có Ban chấm thi trắc nghiệm khách quan và các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn), một Ban Làm phách. Địa điểm đặt ban chấm thi phải đảm bảo yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại ban chấm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đảm bảo các điều kiện khác theo đúng quy chế thi.

Ban chấm thi được thành lập theo Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mọi thành viên làm việc tại ban chấm thi đều phải có tên trong quyết định. Cán bộ chấm thi sẽ có khoảng 50% là giáo viên THCS, 50% là giáo viên THPT. Các phòng GD&ĐT, các trường THPT phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu của sở. Ngoài ra, tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn còn có trật tự viên, công an, nhân viên y tế, phục vụ làm nhiệm vụ theo quyết định.


Dự kiến, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2021 vào cuối tháng 6.

Cũng theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, một học sinh có thể có từ 0 (không) đến tối đa 08 (tám) nguyện vọng trúng tuyển vào các trường THPT công lập (chưa kể nguyện vọng vào trường THPT công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS).

Kỳ tuyển sinh năm nay, thí sinh trúng tuyển sẽ phải xác nhận nhập học. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển, phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học.

Đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Nếu chọn hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Quang Anh
Theo Giadinh.net