Thứ hai, 25/09/2023 | 05:19
RSS

Hàng loạt phụ huynh nhầm trường cấp 2 thành cấp 3, thí sinh cuống cuồng vì đi thi sai địa điểm

Thứ bảy, 12/06/2021, 11:14 (GMT+7)

Hơn 10 học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã nhầm địa điểm thi từ cấp 2 thành cấp 3 vào sát giờ thi sáng nay 12/6.

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh nhầm địa điểm thi

Ngày 12/6, 93.000 học sinh ở Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT đầy khốc liệt và gay cấn. Mặc dù cẩn thận kiểm tra thông tin, chuẩn bị đồ dùng đầy đủ nhưng vẫn có nhiều trường hợp sai sót.

Sáng nay, tại địa điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội ghi nhận có tới hơn 10 học sinh đến sai địa điểm thi. 

Chia sẻ với PV Dân Việt, Thượng úy Khổng Ngọc Sơn, CSTT phường Giảng Võ, kể lại: "Khoảng 7h45 khi thấy một số thí sinh đến nhầm địa điểm, chúng tôi đã chở các em từ Trường THPT Nguyễn Trãi sang Trường THCS Nguyễn Trãi".

Hàng loạt phụ huynh nhầm trường cấp 2 thành cấp 3, thí sinh cuống cuồng vì đi thi sai địa điểm

Học sinh đến nhầm địa điểm thi.

Thượng úy Sơn cho biết thêm, do bố mẹ thí sinh đưa con đến phải đứng cách xa địa điểm thi nên anh và một đồng chí khác đã huy động cả xe máy và ô tô phường chở học sinh về địa điểm thi. Do có hơn 10 thí sinh nên anh phải đi thành 2 chuyến. 

"Ngồi trên xe các cháu sốt ruột, lo lắng hỏi "Chú ơi, cháu có kịp giờ thi không?, Chú đi nhanh giúp cháu với". Rất may số học sinh này đến trước 8h, kịp thời gian thi", Thượng úy Sơn chia sẻ.

Cũng trong sáng nay tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đúng 8h, CSGT đã dùng xe chuyên dụng chở một nam sinh đến, sợ không kịp giờ nên đại úy này đưa thẳng em vào điểm thi.

Hàng loạt phụ huynh nhầm trường cấp 2 thành cấp 3, thí sinh cuống cuồng vì đi thi sai địa điểm

CSGT "phóng như bay" vượt hơn 10km đưa đến kịp giờ chót.

Chia sẻ với PV Dân Việt, đại uý Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1 Công an TP.Hà Nội  - người trực tiếp đưa nam sinh đến điểm thi kể lại, khoảng 7h25 sáng cùng ngày, anh làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại đây đại uý Thành nhận được thông tin một nam sinh đã không chú ý giấy báo nên bị nhầm địa điểm. Lúc này nam sinh khá hoảng hốt và lo sợ không kịp giờ thi.

"Phụ huynh đưa nam sinh đến bằng ô tô nói con không chú ý địa điểm thi nên bị nhầm và nhắn "nhờ các anh giúp cháu". Tôi đang làm nhiệm vụ tại đây nhanh chóng lấy xe máy chở em ấy đến địa điểm thi này. Suốt quá trình đi em ấy quá lo lắng không nói điều gì. Tôi thì cố gắng phóng thật nhanh mong sao kịp thời gian", đại uý Thành kể lại.

Được biết, CSGT "phóng như bay" vượt hơn 10km đã đưa học sinh đến kịp giờ chót.

Tào Nga
Theo Dân Việt