Thứ ba, 07/12/2021 | 16:34
RSS

Hà Nội phát hiện chùm 9 ca dương tính chưa rõ nguồn lây tại Hà Đông

Thứ năm, 04/11/2021, 17:02 (GMT+7)

UBND quận Hà Đông ngày 4/11 có báo cáo gửi UBND TP và Sở Y tế Hà Nội về chùm ca bệnh Covid-19 phát hiện qua sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo UBND quận Hà Đông (Hà Nội), vào lúc 0h ngày 4/11 đơn vị nhận được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có một nhóm 24 người đến bệnh viện yêu cầu được xét nghiệm covid-19

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 8 người trú tại quận Hà Đông, người còn lại tại huyện Chương Mỹ.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm y tế quận điều tra, truy vết và đưa 9 người dương tính đi cách ly, điều trị tại Cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 Trường Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Hiện ngành y tế của Hà Nội đang xét nghiệm khẳng định các trường hợp này và những người liên quan.  Những người còn lại đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề - Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng trong sáng 4/11.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng quận Hà Đông nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp vì nhóm nam, nữ thanh niên nói trên đều không có việc làm, không có nơi lưu trú ổn định, đã di chuyển nhiều nơi nên công tác điều tra, truy vết gặp nhiều khó khăn.

Hà Nội phát hiện chùm 9 ca dương tính chưa rõ nguồn lây tại Hà Đông

Ảnh minh họa

Liên quan đến nhóm 9 người trên, ông Phan Cao Đăng - Chủ tịch UBND phường Phú La cho báo Lao động biết, có 7 trường hợp đang tạm trú tại quán massage tại Khu dịch vụ 4 Văn Phú (phường Phú La).

Theo ông Đăng, 7 trường hợp dương tính Covid-19 này là các công dân ở tỉnh thành khác về cư trú trên địa bàn. Kể từ thời điểm thành phố có quy định tạm dừng hoạt động dịch vụ massage, cơ sở kinh doanh này cũng đã tạm dừng hoạt động.

Theo kết quả điều tra bước đầu xác định trong suốt thời gian vừa qua, cơ sở này không có dấu hiệu lén lút hoạt động. Hiện cơ quan y tế đang điều tra dịch tễ để xác định nguồn lây của các trường hợp này.

Chủ tịch UBND phường Phú La cũng thông tin thêm, sau khi tiếp nhận thông tin từ ngành y tế, chính quyền sở tại đã lập tức tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Phường đã tiến hành phong toả tạm thời khu vực có liên quan với quy mô khoảng 40 hộ dân để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch.

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) này, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 4.588 ca mắc Covid-19, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.737 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 2.851 ca.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại