Thứ hai, 22/07/2024 | 11:39
RSS

Hà Nội khai giảng theo hình thức trực tiếp, không quá 45 phút

Thứ tư, 26/08/2020, 06:32 (GMT+7)

Thành phố Hà Nội thống nhất tổ chức khai giảng cho trẻ mầm non trong lớp; học sinh Tiểu học, THCS, THPT khai giảng tại sân trường và không quá 45 phút.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều ngày 25/8, theo Lao Động, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở giáo dục và Đạo tạo Hà Nội cho biết, tất cả các trường thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức thức trực tiếp.

Cụ thể, tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, lễ khai giảng sẽ được tổ chức trực tiếp, ngắn ngọn. Các trường không tập trung học sinh luyện tập; không diễu hành; không thả bóng bay; không tổ chức văn nghệ trong buổi lễ. Phụ huynh không đưa con vào trường, không tụ tập trước cổng, đeo khẩu trang khi đưa đón con em.

Theo đó, lễ khai giảng của khối tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên diễn ra từ 7h30 và kết thúc trước 8h15. Trường diện tích rộng có thể cho học sinh các khối tham dự khai giảng nhưng đảm bảo yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang. Nếu diện tích không cho phép, nhà trường ưu tiên học sinh đầu cấp, các lớp cử đại diện tham dự, số học sinh còn lại theo dõi từ trên lớp.

Trường mầm non tổ chức khai giảng tại lớp, không tập trung tại sân trường. Thời gian trong khoảng từ 8h30 đến 10h, không quá 60 phút.

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định, như nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay…; tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh; tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19…Phối hợp với các địa phương theo dõi sức khỏe cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh để kịp thời báo cáo các trường hợp nghi ngờ.

Hà Nội khai giảng theo hình thức trực tiếp, không quá 45 phút

Ảnh minh họa

Trước ngày tựu trường, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức khai báo y tế trên hệ thống điện tử. Các nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh, phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Được biết, năm học 2020-2021, toàn thành phố có 2.794 trường học, tăng 44 trường so với năm học trước; trên 2,1 triệu học sinh, tăng trên 67.000 em, nhiều nhất cả nước.

Cùng ngày, Sở Y tế và Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn liên ngành về việc phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020-2021. Sở yêu cầu học sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

Phụ huynh học sinh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường; khi đến trường chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người trước cổng trường.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN