Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:24
RSS

Hà Nội FC lên tiếng về thông tin chiêu mộ tiền vệ Văn Toàn

Thứ năm, 08/09/2022, 12:07 (GMT+7)

Mới đây chia sẻ với giới truyền thông, một đại diện của đội bóng thủ đô phủ nhận việc liên hệ với Văn Toàn như truyền thông đồn thổi.

Cuối mùa giải 2022, hàng loạt ngôi sao của CLB HAGL như Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Trần Minh Vương, Lê Văn Sơn… sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo của bầu Đức.

Mới đây, Văn Toàn gián tiếp đề cập vấn đề này: "Đây là năm cuối của một vài cầu thủ, có thể chúng tôi sẽ không thi đấu cùng nhau nữa nên sẽ cố gắng từ giờ đến cuối mùa giải đá sao cho thật tốt".

Hiện có thông tin Văn Toàn sẽ đầu quân cho Hà Nội FC với mức lương và lót tay rất cao. Tuy nhiên, mới đây chia sẻ trên Bongdaplus, một đại diện của đội bóng thủ đô phủ nhận việc liên hệ với Văn Toàn như truyền thông đồn thổi.

Đại diện này cũng chia sẻ kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng sẽ chỉ được bắt đầu sau thời điểm V.League 2022 kết thúc. Khoảng cách từ V.League 2022 đến V.League 2023 lên tới hơn 3 tháng.

Trên thực tế, khả năng Văn Toàn cập bến Hà Nội FC sau khi mùa giải năm nay kết thúc cũng không khả quan. Thứ nhất, đội bóng thủ đô và HAGL vốn là kỳ phùng địch thủ của nhau trong suốt những năm vừa qua. 

Bên cạnh đó, Văn Toàn hiện đang đá trùng vị trí với Văn Quyết – đội trưởng của Hà Nội FC. Theo đó, Văn Quyết vẫn còn một bản hợp đồng dài hạn với đội bóng thủ đô. Nếu chiêu mộ Văn Toàn, Hà Nội FC sẽ bị bối rối trong việc sử dụng người.

Quan trọng hơn, Văn Toàn cùng với Công Phượng hiện đang là biểu tượng của HAGL nên bầu Đức rất khó để bộ đôi cầu này rơi vào tay đội bóng khác nhất là khi ông bầu Phố Núi thuộc dạng... thừa tiền.

Hà Nội FC phủ nhận thông tin chiêu mộ tiền vệ Văn Toàn
Văn Toàn sẽ hết hợp đồng với HAGL sau khi V.League khép lại

Hiện có nguồn tin, CLB Nam Định đội bóng mới bổ nhiệm HLV Hồng Việt thay HLV Văn Sỹ, có ý định chiêu mộ một loạt ngôi sao của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy.

Trước thông tin này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ: "Tôi nghĩ để chiêu mộ các cầu thủ nội giỏi thì về mặt tài chính, Nam Định cũng có thể đáp ứng. Cầu thủ ngoại giỏi thì mới khó chiêu mộ. Nhưng cơ bản thì Nam Định vẫn là CLB còn yếu về mặt tài chính nên họ sẽ khó khăn nếu muốn cạnh tranh dàn sao HAGL đấy. Nếu có CLB khác nhảy vào cạnh tranh, Nam Định sẽ khó để đấu lại".

Theo ông Hải, khả năng các cầu thủ HAGL rời đi không lớn, ông phân tích: "Nhiều người đang bàn tán về sự ra đi hàng loạt của các cầu thủ HAGL, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện khó diễn ra như vậy. Các cầu thủ HAGL đều có tình cảm với bầu Đức, rất tôn trọng ông ấy. Nên chuyện họ ra đi ồ ạt khó xảy ra. Tất nhiên cũng còn phải xem HAGL cố gắng tới đâu để giữ chân các cầu thủ "cây nhà lá vườn" của mình. Theo tôi nghĩ, cùng lắm là có 1 hoặc 2 người ra đi thôi".

"Tôi nghĩ khi dàn sao HAGL hết hợp đồng với CLB chủ quản thì cũng chỉ một vài đội bóng V.League khác tranh mua thôi, không tới mức tạo nên sự náo loạn ở thị trường chuyển nhượng đâu", ông Vũ Mạnh Hải nói thêm.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại