Thứ hai, 06/12/2021 | 17:36
RSS

Hà Nội dừng hoạt động 22 chốt kiểm soát người ra, vào thành phố

Thứ năm, 21/10/2021, 07:21 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an TP dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào thành phố sau 3 tháng triển khai.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện số 22 về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh giao Công an TP dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra/vào thành phố.  Công an thành phố sẽ chủ trì cập nhật thông tin quản lý việc cư trú, thông tin y tế và di biến động của người dân trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, yêu cầu ban chỉ đạo, UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trong hoạt động phòng, chống dịch theo địa bàn.

Đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, địa điểm công cộng, hoạt động tập trung đông người trên địa bàn; rà soát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là người từ các địa phương khác về TP; kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế ngay tại cửa các sân bay, nhà ga, bến xe.

Hà Nội dừng hoạt động 22 chốt kiểm soát người ra, vào thành phố

Ảnh minh họa

Về giao thông vận tải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, tham mưu, báo cáo TP để tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) bảo đảm an toàn.

Về giáo dục công điện giao nhiệm vụ cho Sở Giáo dục và đào tạo TP căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc TP trong thời gian tới.

Về việc tiêm vaccine Covid-19, TP Hà Nội chỉ đạo ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng giao hàng, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… Đặc biệt, trong thời gian tới sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có vaccine và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tính đến 18h ngày 20/10, Hà Nội đã qua 12 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Số ca mắc mới trong 10 ngày qua dao động 5-15 ca và đều là các ca trong khu vực phong toả hoặc đã được cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) 4.125 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.606 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 2.519 ca.

22 chốt cửa ngõ Hà Nội lập từ 14/7 tại các tuyến đường: từ Hà Nam về Hà Nội tuyến quốc lộ 1A, 1B; từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; từ Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân vào thành phố. Các cán bộ trực sẽ dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu người trên xe khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch, đặc biệt với người trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng...

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại