Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:01
RSS

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác tin đề xuất cho học sinh đi học lại vào 25/10

Thứ ba, 19/10/2021, 15:04 (GMT+7)

"Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. Do đó, thông tin trên hoàn toàn không chính xác", Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 19/10, trao đổi với Dân trí, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thông tin đề xuất cho học sinh Hà Nội quay lại trường học từ ngày 25/10 như một số cơ quan báo chí và các trang mạng xã hội đăng tải là hoàn toàn không chính xác.

Theo ông Cương, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó nhưng đã bị bỏ và hiện đang đợi phương án mới. Về phương án mới này ra sao còn phải chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1,2 của các xã, dựa trên đánh giá đó mới xây dựng phương án cho học sinh đi học như thế nào.

"Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. Do đó, thông tin trên hoàn toàn không chính xác", Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội bác tin đề xuất cho học sinh đi học lại vào tuần sau

Ảnh minh họa

Trước đó, như một số cơ quan báo chí và các trang mạng xã hội đăng tải thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt phương án cho học sinh một số khối lớp trên địa bàn thành phố được trở lại trường học từ 25/10 trong điều kiện bình thường mới tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất 4 phương án t(hời gian thực hiện từ 25/10) như sau:

Phương án 1, đối với 18 huyện và thị xã, học tại trường gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Học sinh 12 quận học tại trường: gồm học sinh các khối lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10, lớp trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Học trực tuyến tại nhà gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận); Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà

Phương án 2, học sinh đi học tại trường gồm học sinh các khối lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10, lớp 11 lớp 12 của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên toàn Thành phố.

Học trực tuyến tại nhà gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8; Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Phương án 3, học tại trường gồm toàn bộ học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn Thành phố; Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Phương án 4, tất cả học sinh các cấp toàn thành phố gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn sẽ bắt đầu học từ kỳ II năm học 2021- 2022.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại