Thứ hai, 24/06/2024 | 16:58
RSS

Hà Nội điều chỉnh lịch học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Thứ bảy, 19/02/2022, 13:48 (GMT+7)

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; Học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Tối 18/02, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức ban hành công văn điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 trên địa bàn 12 quận và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại; được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Hà Nội: Tiếp tục điều chỉnh lịch học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Các khối lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn đến trường như kế hoạch

Các khối lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn tiếp tục việc học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non trên địa bàn toàn Thành phố tiếp tục nghỉ tại nhà.

Theo đó, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại các đơn vị trường học cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, ... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Hà Nội: Tiếp tục điều chỉnh lịch học khi thời tiết rét đậm, rét hại

Tùy thuộc theo điều kiện thời tiết từng vùng điều chỉnh lịch học

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học , sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Sở GD-ĐT cũng quy định cụ thể về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại. Theo đó, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; Học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Các phòng GD-ĐT Quận, huyện, thị xã và các trường học có thể căn cứ vào các bản tin dự báo thời tiết trên: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình chào buổi sáng, Đài PT-TH Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 6h00 sáng hàng ngày để quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến.../.

Trước đó, vào tối 18/2, Sở GD-ĐT Hà Nội bất ngờ tạm dừng cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/02/2022 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Lý do Sở GD-ĐT đưa ra khi hoãn học trực tiếp với học sinh lớp 1-6 của 12 quận nội thành do tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng.

 

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại