Thứ hai, 25/10/2021 | 21:46
RSS

Hà Nội cho học sinh tất cả các cấp nghỉ Tết sớm để chống Covid-19

Chủ nhật, 31/01/2021, 09:58 (GMT+7)

Trước những diễn biến nhanh chóng của dịch, UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở Y tế, cho học sinh tất cả các cấp nghỉ tết Nguyên đán trước một tuần.

Hà Nội cho học sinh tất cả các cấp nghỉ Tết sớm để chống Covid-19

Ảnh minh họa

Ngày 31/1, UBND TP.Hà Nội cho biết, xét thấy tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở Y tế, cho học sinh tất cả các cấp nghỉ tết Nguyên đán trước một tuần. Như vây, thứ Hai tới đây (2/1), tất cả học sinh Hà Nội (khoảng trên 2 triệu em) sẽ không trở lại trường.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Quyết định này được đưa ra trên cơ sở diễn biến nhanh chóng của dịch trong đêm qua và rạng sáng nay, khi tại Q.Nam Từ Liêm đã phát hiện 1 chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân 1694 (P.Xuân Phương), khi cả gia đình bệnh nhân (thêm 5 người) đều đã dương tính với Covid-19, trong đó có con của bệnh nhân.

Ngoài ra, tại H.Đông Anh, thêm 2 F1 của bệnh nhân này cũng đã dương tính với Covid-19. Như vậy, Hà Nội đã có khá nhiều trường hợp F2 thành F0, cho thấy mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm của virus chủng mới này. Được biết, 5 giờ sáng nay, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội mới rời Q.Nam Từ Liêm sau khi họp chỉ đạo xử lý điểm dịch tại P.Xuân Phương. Sáng nay, đoàn sẽ tiếp tục làm việc tại H.Đông Anh.

Trước đó, ngày 30/1, Bộ Giáo dục và đào tạo có hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19, yêu cầu xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm Covid-19, F1,F2, chuyển sang dạy học trực tuyến và các hình thức gián tiếp.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, trường hợp không an toàn cho giáo viên, học sinh, cần xem xét quyết định cho học sinh nghỉ học, để phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trường hợp học sinh phải nghỉ học 100%, có thể áp dụng các hình thức dạy học gián tiếp thay thế theo đúng các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành.

 

Mai Hương (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại