Thứ hai, 30/03/2020 | 20:01
RSS

Hà Nội cách ly gia đình 5 người từ Vĩnh Phúc trở về

15-02-2020 21:01:11

Huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người về từ "tâm dịch" Vĩnh Phúc.

Cách ly gia đình 5 người từ Vĩnh Phúc về Hà Nội

Chốt kiểm soát người và xe qua vùng dịch. Ảnh: Dân Trí

Chiều 15/2, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội Doãn Trung Tuấn cho biết, huyện đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 thì trở về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, lãnh đạo thị trấn Phúc Thọ đã quyết định cách ly cả gia đình. Hiện lực lượng y tế địa phương thường xuyên theo dõi sức khỏe của gia đình gồm 5 người này.

Bên cạnh đó, thị trấn Phúc Thọ còn cho phun thuốc phòng dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống đã được Bộ Y tế khuyến cáo. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn vận động gia đình không đi đâu trong thời gian này, nhằm tránh lây lan sang người khác.

Hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường, nhưng theo quy định vẫn phải ra quyết định cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tính đến thời điểm 12 giờ ngày 15/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay, có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi  chặt chẽ. Đặc biệt, tại quận Nam Từ Liêm xuất hiện thêm 1 ca mới nghi nhiễm Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN