Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:59
RSS

Hà Nội: Bắt 6 đối tượng có liên quan đến vụ mua bán trái phép 35.600 viên hồng phiến

Thứ sáu, 29/10/2021, 16:50 (GMT+7)

Ngày 29/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự với 6 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép 35.600 viên ma tuý tổng hợp.

Sự kiện:
Hà Nội


Các đối tượng có liên quan đến vụ án  

Theo tài liệu của cơ quan công an, trước đó, khoảng 8h45’ ngày 10/10, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân phản ánh về việc tại khu vực trả hàng của xe luồng xanh đi tuyến Tây Bắc về Hà Nội ở bến xe Mỹ Đình có 1 thùng hàng bằng bìa cát tông không ghi cụ thể tên, địa chỉ người nhận nghi liên quan đến việc cất giấu vận chuyển vật cấm.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt xác minh vụ việc. Đến khoảng 9h20’ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia Morning mang BKS: 29A – 665.43 đến nhận thùng hàng trên.

Kiểm tra tại chỗ, người này khai tên là An Viết Hùng (SN1985, trú tại Tam Hiệp, Ninh Bình). Hùng thông tin bản thân được 1 người quen có tài khoản Zalo là “Guci” thuê đến nhận hàng và mang đến chung cư Ruby (địa chỉ tại phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội).

Trong khi đang kiểm tra thùng hàng của Hùng, cơ quan chức năng phát hiện 1 nam thanh niên khác chạy từ khu vực trả hàng ra ngoài đường với thái độ bất thường nên cơ quan công an đã nhanh chóng truy đuổi, tiếp cận, kiểm tra.

Người này khai nhận là Lương Văn Ninh (SN1998, trú tại thôn Chùa, Dương Đức, Lạng Giang, Bắc Giang). Qua kiểm tra phát hiện bên trong thùng bìa cát tông có chứa 35.600 viên ma túy hồng phiến. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng phát hiện trong túi xách của Ninh 6 viên nén màu hồng cùng loại với các túi nilong trong thùng hàng Hùng khai nhận là ma túy tổng hợp. Đấu tranh khai thác tại chỗ, Ninh khai mang theo hồng phiến để sử dụng và không quen biết Hùng.


Tang vật của vụ án được cơ quan chức năng thu giữ.

Từ những thông tin thu thập được, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định và triệu tập đối tượng có tài khoản Zalo “Guci” là Vũ Tuấn Anh (SN1991, trú tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Qua đấu tranh, đến khoảng 11h30’ ngày 11/10, lực lượng trinh sát tiếp tục triệu tập người yêu của Ninh là Trần Thị Thu Huyền (SN 1998, trú tại Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng) để làm rõ mối quan hệ giữa Tuấn Anh và Ninh.

Từ những thông tin thu thập được, các đối tượng khai nhận Tuấn Anh là chủ của 35.600 viên ma túy hồng phiến và thuê Hùng đến bến xe nhận hàng, đồng thời chỉ đạo Ninh đi theo giám sát Hùng. Để che dấu hành vi phạm tội của mình, Tuấn Anh đã thuê 2 căn hộ khác nhau tại Phúc Lợi (quận Long Biên) để cho Ninh và Huyền ở và cất giấu, phân chia ma tuy đem bán.

Tiến hành khám xét căn hộ, cơ quan chức năng thu giữ được 1.191,440 gam ma túy đá; 6,800 gam ma túy ke; 1,150g ma túy hồng phiến và cân điện tử, máy ép nhiệt cùng nhiều túi nilong để đóng gói ma túy.

Tiếp tục khai tác mở rộng vụ án, đến 12/10, Công an quận Nam Từ Liêm đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Xuân Ngọc (SN1997, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh làm rõ Tuấn Anh bán ma túy cho Ngọc 5 lần với số lượng lớn ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục bắt giữ các đối tượng Nguyễn Tiến Nguyên (SN1995, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), Cà Minh Khánh (SN 2003, trú tại Tuần Giáo, Điện Biên) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu chứng cứ sớm đưa ra xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật

N. Lan
Theo Giáo dục & Thời đại