Thứ hai, 20/09/2021 | 16:06
RSS

Hà Nam: Cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch corona

Thứ hai, 03/02/2020, 17:02 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã có thông báo tới 100% trường học các cấp trên địa bàn tỉnh thống nhất phương án cho học sinh được nghỉ học để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch, bệnh do chủng virus corona.

Sự kiện:
Virus corona


Sở GD-ĐT Hà Nam cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch corona.

Ngày 3/2, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã có thông báo tới 100% trường học các cấp trên địa bàn tỉnh thống nhất phương án cho học sinh được nghỉ học để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch, bệnh do chủng virus corona (nCoV) gây ra trong trường học.

Theo đó, 100% trẻ mầm non, học sinh của các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ được nghỉ học trong thời gian từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Đến hết thời gian này, nếu tình hình dịch, bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường theo dõi, bám sát tình hình dịch, bệnh, thực hiện giao ban thường xuyên để cập nhật diễn biến dịch, bệnh cũng như các chỉ đạo của ngành, của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch, bệnh. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, giáo viên các nhà trường tổ chức việc làm vệ sinh và khử trùng trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Trước đó, tối 2/2 Văn phòng Chính phủ gửi công văn hỏa tốc cho Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế cho phép học sinh các cấp nghỉ học để phòng dịch virus Corona.

Công văn nêu rõ: Theo đề nghị của Bộ GD&ĐT trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch nCoV (virus Corona), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS,THPT tạm nghỉ học.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN