Thứ năm, 13/08/2020 | 04:25
RSS

Hà Nam: Bắt giữ đối tượng vận chuyển hàng chục thỏi mìn trái phép

Chủ nhật, 27/01/2019, 08:49 (GMT+7)

Người đàn ông mua 4,2kg mìn để chế pháo nổ đã bị lực lượng Công an huyện Thanh Liêm bắt giữ.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển mìn trái phép
Bắt giữ đối tượng vận chuyển mìn trái phép.

Sáng ngày 27/1, trao đổi với PV, đại diện Công an thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết, vừa bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển mìn.

Tối ngày 25/1, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Công an Thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi tàng trữ mìn trái phép.

Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tổ công tác của Công an huyện và Công an Thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm) phát hiện 01 đối tượng đi xe mô tô biển kiểm soát 35N4 - 8000 chở theo một thùng carton có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng phương tiện kiểm tra.

Lực lượng Công an phát hiện bên trong thùng có 02 túi nilon chứa 20 thỏi nghi là mìn. Ngay sau đó lực lượng Công an đã đưa đối tượng về trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu, đối tượng khai là Phạm Văn Thế, sinh năm 1979, trú ở xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Số thỏi đựng trong túi nilon trên là mìn có tổng trọng lượng 4,2kg, do Thế mua của một người đàn ông không quen biết với mục đích về chế tạo pháo nổ.

Hiện Công an huyện Thanh Liêm và Công an Thị trấn Kiện Khê đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật


Xem thêm: Vụ người phụ nữ bị sát hại ở Hà Nam: 48 nhát chém trên người.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN