Thứ tư, 27/05/2020 | 15:23
RSS

Hà Giang phong tỏa thêm một trạm y tế xã ở huyện Vị Xuyên

22-04-2020 18:23:09

Sau thị trấn Đồng Văn, Hà Giang phong tỏa thêm trạm y tế xã Thanh Thủy ở huyện Vị Xuyên vì nghi ngờ có ca mắc Covid-19. Thời gian bắt đầu phong tỏa từ 0h ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Sau Đồng Văn, Hà Giang phong tỏa thêm trạm y tế xã Thanh Thủy

Sau Đồng Văn, Hà Giang phong tỏa thêm trạm y tế xã Thanh Thủy. Ảnh theo Dân Việt.

Chiều 22/4, bà Nguyễn Thị Tuyên - Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) cho hay, UBND tỉnh Hà Giang vừa ký quyết định phong tỏa Trạm Y tế của xã Thanh Thủy để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Thời gian bắt đầu phong tỏa từ 0h ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Bác sĩ Lương Thị Hiền - Trạm Trưởng Trạm Y tế xã Thanh Thủy cho biết: "Có 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ở tại trạm chúng tôi, tối ngày 21/4 đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang để tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Các y bác sĩ của chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cách ly ngay từ đầu khi có người dân cách ly theo dõi sức khỏe tại trạm". 

Được biết, hiện tại ngoài 11 công dân đang cách ly tại trạm đều từ ở Trung Quốc về, có 12 người khác gồm 6 cán bộ y tế, 1 cán bộ quân y, 2 công an huyện Vị Xuyên, còn có 2 hộ dân với 3 khẩu ở trong khu vực phong tỏa từ trước. 

Trước thông tin cho rằng trên địa bàn tỉnh Hà Giang có nhiều ca mắc nhiễm Covid-19 mới, đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Giang khẳng định 8 ca nghi ngờ, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên) chưa khẳng định dương tính với Covid-19. 

Người dân cần giữ vững tinh thần, không hoang mang và cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ Y tế cung cấp. Hiện lãnh đạo tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của những trường hợp này về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả.

Trước đó, sáng 22/4, UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) cũng đã ban hành quyết định phong tỏa toàn bộ trị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn). Diện tích phong tỏa là gần 27.500 ha, gồm 1.629 hộ với khoảng 7.623 người. Thời gian phong tỏa từ 9h sáng 22/4 đến khi có thông báo của ngành y tế.

Lý do vì trên địa bàn huyện Đồng Văn ghi nhận bệnh nhân 268 nhiễm Covid-19. Người này đang điều trị tại bệnh viện huyện; số lượng người tiếp xúc với bệnh nhân lớn nên UBND huyện phong toả để đảm bảo an toàn.

Đến thời điểm này, tại Hà Giang mới ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19, đó là bệnh nhân 268 tên G.T.C (SN 2004, nữ, dân tộc Mông, trú tại Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân có tiếp xúc với S.M.T đi làm thuê từ Trung Quốc về. Anh T. đã hoàn thành thời gian cách ly tại Việt Nam khi về nước từ giữa tháng 3.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN