Thứ năm, 22/02/2024 | 19:12
RSS

Hà Giang lên tiếng về nghi vấn 'con quan chức' được nâng điểm thi

Thứ tư, 18/07/2018, 17:45 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 17/7, nhiều ý kiến đưa ra câu hỏi chất vấn Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh Hà Giang liên quan đến điểm số con cháu các lãnh đạo thi THPT quốc gia.

Vietnamnet đưa tin, tại cuộc họp báo diễn ra chiều 17/7, nhiều ý kiến đưa ra câu hỏi chất vấn Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh Hà Giang rằng đã xác định được động cơ, mục đích của việc sửa điểm là vì vụ lợi kinh tế hay nguyên nhân nào khác.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho hay: “Là trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang, tôi xin nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự việc này. Tôi cho rằng động cơ của sự việc này là không trong sáng”.

Trước những câu hỏi liên quan đến điểm số con cháu các lãnh đạo thi THPT quốc gia, ông Quý cho hay:

“Trong một kỳ thi có nhiều đối tượng thi. Con em của lãnh đạo thi, người thân của lãnh đạo thi nhưng tôi nghĩ không có chuyện lãnh đạo nói phải đưa con tôi vào trường đại học nào cả. Tôi nghĩ rằng không có chuyện đó. Nếu sai ở đâu, sai ở mức độ nào và vào ai thì chúng tôi sẽ trả lời sau vì cơ quan điều tra vẫn đang thẩm định, làm việc".

Hà Giang lên tiếng về nghi vấn con quan chức được nâng điểm thi
Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Ảnh: Lao Động

Trước đó, Zing cho hay, phụ huynh, học sinh phản ánh, một trong số những thí sinh có điểm cao bất thường năm nay là em T.N.M., con của một lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Điểm thi của học sinh trường chuyên này là Toán 9,4, Ngữ văn 7,5, Lịch sử 3, Địa lý 6,25 và Tiếng Anh 10. 

Sau khi chấm thẩm định, điểm số hiện tại của M. là Toán 6, Ngữ văn 7,5, Lịch sử 3, Địa lý 6,25, giáo dục Công dân 8,75 và Tiếng Anh 8. Như vậy, điểm số của M. có thay đổi, Toán từ 9,4 giảm xuống 6 và Tiếng Anh từ 10 còn 8 điểm.

Chia sẻ thêm về sự việc điểm thi bất thường, theo ông Quý, có những điều không lường trước được. Đây cũng là bài học xương máu để giáo dục Hà Giang có những giải pháp để khắc phục.

Về việc xử lý người liên quan sai phạm, theo phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, "trách nhiệm của Hội đồng thi Hà Giang, giám đốc GD&ĐT. Khi làm rõ đến đâu, chúng tôi sẽ xử lý đến đấy, không che giấu. Nếu bố mẹ chạy điểm cho con, khi có kết quả chính xác, sẽ xử lý và có kết luận cuối cùng".


Xem thêm: Điểm số thẩm định gây sốc của thí sinh Hà Giang khẳng định 'không chạy điểm'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN