Thứ hai, 15/04/2024 | 18:21
RSS

Chân dung Phó phòng Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Trọng Lương

Thứ tư, 18/07/2018, 15:14 (GMT+7)

Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) Vũ Trọng Lương là nhân vật chính trong vụ gian lận điểm thi chấn động ở Hà Giang.

Theo tin tức từ báo Vietnamnet, Phó phòng Khảo thí và Kiếm định chất lượng (Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) là một cán bộ có chuyên môn tốt, nhiều năm công tác tại Sở này.

Ông Vũ Trọng Lương (SN 1978, nguyên quán huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) trước khi về công tác tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang là giáo viên trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang. Ông Lương là giáo viên dạy môn Vật lý.

Được đánh giá là người có năng lực, phụ trách đội tuyển thi HSG Quốc gia môn Vật lý của trường Chuyên Hà Giang nhiều năm. Sau đó, ông Lương về Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, biên chế tại Phòng THPT.

Năm 2010, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng được thành lập, ông Vũ Trọng Lương được chuyển sang phòng này, giữ chức vụ Phó phòng Khảo thí từ năm 2010 đến nay.

Tại kỳ thi THPT QG năm 2018 tại Hà Giang, ông Lương là Thư ký Hội đồng thi THPT QG năm 2018 của Hội đồng thi tỉnh Hà Giang. Hiện tại ông Vũ Trọng Lương chỉ bị đình chỉ chức danh Thư ký trong Hội đồng thi THPT quốc gia ở Hà Giang.

Con đường thăng tiến của Phó phòng Sở GD-ĐT Hà Giang Vũ Trọng Lương
Sáng nay (18/7) ông Vũ Trọng Lương, Phó Phòng trưởng Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang vẫn đi làm bình thường. Ảnh: Vietnamnet

“Sáng nay ông Vũ Trọng Lương vẫn đang công tác tại Sở bình thường, công an vẫn chưa có kết luận gì về vụ việc nên không ảnh hưởng tới công việc của ông Lương tại Sở. Chưa có án thì làm sao có thể tạm giam, tạm giữ được? Hiện ông Lương đã bị đình chỉ chức danh thư ký tại Hội đồng thi Hà Giang”, ông Vũ Trọng Hiền, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Giang trả lời Đời sống & Pháp lý.

Phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) Vũ Trọng Lương là nhân vật chính trong vụ gian lận điểm thi chấn động ở Hà Giang. 

Tại cuộc họp báo ngày 17/7, ông Nguyễn Cao Khương, Phó trưởng Phòng 4 của A83 của Bộ Công an cho biết, hàng năm chiếc máy tính được Sở GD&ĐT Hà Giang phân công cho anh Lương là người phụ trách trực tiếp, sử dụng máy tính đó thao tác phục vụ cho công tác hàng ngày của cá nhân.

Chính vì thế, ngày 27/6, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, anh Lương đã download toàn bộ đáp án đó về, chuyển sang file excel và lưu trong máy.

“Ngoài ra, qua khai thác, chúng tôi phát hiện có rất nhiều tin nhắn đến số điện thoại của đồng chí này. Căn cứ vào các tin nhắn đó, anh Lương nhập các số báo danh này vào máy tính, đồng thời đem máy tính đến phòng quét và xử lý trắc nghiệm.

Trong quá trình quét xử lý trắc nghiệm như thế, anh Lương đã tiến hành thao tác để sau khi đã quét được file ảnh và chuyển từ file excel, thì lấy kết quả đã xử lý theo đáp án trước đây, coppy ra, dán vào file text”, ông Khương cho biết.

Cũng theo ông Khương, tổ công tác đã yêu cầu đồng chí Lương thực hiện và quay lại. Toàn bộ quy trình rơi vào tầm khoảng 6 giây, theo Dân Trí.


Xem thêm: Điểm số thẩm định gây sốc của thí sinh Hà Giang khẳng định 'không chạy điểm'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN