Thứ hai, 25/05/2020 | 17:10
RSS

Hà Giang dỡ lệnh phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha

23-04-2020 14:05:26

Căn cứ vào những chuyển biến tích cực của dịch Covid-19, Hà Giang đã dỡ lệnh phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha.

Hà Giang dỡ lệnh phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha

Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha. Ảnh: TTXVN

Sáng 23/4, UBND tỉnh Hà Giang đã có công điện về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo huyện Đồng Văn dỡ bỏ phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 tại Thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha (thời gian trước 8 giờ ngày 23/4).

Trong công điện hỏa tốc do Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn kí nêu rõ, tình hình phòng, chống dịch Covid-19 có chuyển biến tích cực, các ca nghi nhiễm do tiếp xúc gần với bệnh nhân 268 đều cho kết quả âm tính. Do vậy, tỉnh Hà Giang chỉ đạo dỡ bỏ cách ly tại 2 điểm trên.

Đồng thời, vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Cụ thể, huyện đồng Đồng Văn phải thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tiếp tục quán triệt việc tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. 

Các lực lượng chức năng công an, biên phòng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, đồng thời phát huy vai trò của tổ kiểm tra, giám sát hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại tổ khu phố, thôn bản. Đối với các huyện, thành phố còn lại trong tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 22/4, huyện Đồng Văn đã phong tỏa thị trấn Đồng Văn và phong tỏa thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phó Bảng (huyện Đồng Văn) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, diện tích khu vực phong tỏa thị trấn Đồng Văn khoảng 27,465 ha, với 7.623 người, đối với 1.629 hộ dân. Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng phong tỏa thôn Tả Kha, với diện tích phong tỏa 336 ha; 503 người với 97 hộ dân, đây cũng là thôn tiếp giáp trực tiếp với thôn Pín Tủng xã Phố Là - nơi bùng phát ca Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện (ca bệnh 268).

Ngày 16/4, tại Hà Giang, ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên (ca số 268) đó là là bệnh nhân nữ (SN 2004, người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Hiện tại, tỉnh Hà Giang vẫn đang phong tỏa thôn Pín Tủng thuộc xã Phố Là (huyện Đồng Văn); cách ly Phòng khám Đa khoa Phố Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên) cũng đang được cách ly...

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN