Thứ hai, 26/09/2022 | 04:50
RSS

"Góa phụ trắng" chuyên tuyển cô dâu thánh chiến cho IS đã chết

Thứ năm, 12/10/2017, 10:06 (GMT+7)

Công dân Anh Sally-Anne Jones, có biệt danh là Góa phụ trắng, người chuyên tuyển cô dâu thánh chiến cho IS đã bị tiêu diệt.

Sự kiện:

Tờ Daily Mail ngày 12/10 đưa tin Jones, có biệt danh là Góa phụ trắng, chuyên tuyển cô dâu thánh chiến cho IS đã chết. Jones bị tiêu diệt trong vụ không kích của lực lượng Mỹ tại biên giới giữa Syria và Iraq hồi tháng 6.  Jones và chồng Junaid Hussain đã đến Syria để gia nhập IS hồi năm 2013.

Hussain thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ vào năm 2015 và bị cáo buộc từng lên kế hoạch “tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhằm vào phương Tây”.

Góa phụ trắng tuyển cô dâu thánh chiến
Sally Anne Jones, 45 tuổi, biệt danh trong IS là Góa phụ trắng. Ảnh: Twitter

Hiện chưa rõ tính mạng của con trai 12 tuổi Jojo của Jones. Jojo được cho là có thể đã thiệt mạng khi có thông tin bà Jones sử dụng con trai làm lá chắn trong vụ không kích trên.

Sally Jones rời bỏ gia đình ở Chatham, Kent (Anh) và kết hôn với Junaid Hussain (21 tuổi) đồng thời gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Hussein đảm nhận nhiệm vụ tuyển quân cho tổ chức khủng bố IS ở trên mạng. Gã thường xuyên sử dụng Internet để kêu gọi những thanh niên người Hồi giáo đến Syria và Iraq gia nhập IS.

Góa phụ trắng tuyển cô dâu thánh chiến cho IS
Sally Anne Jones chuyên chiêu mộ cô dâu thánh chiến cho IS. Ảnh: DailyMail

Tuy là phụ nữ nhưng Sally Johnes có thành tích không kém cạnh gì các tay súng Hồi giáo nam giới. “Bà hoàng khủng bố” Sally Johnes từng tuyên bố sẽ giết chết tất cả những ai theo Kito giáo chỉ bằng “con dao cùn”.

Bà sử dụng tài khoản trên Twitter để tuyển mộ các phụ nữ, đồng thời cung cấp những chỉ dẫn cách đến Syria. Jones còn kêu gọi mọi người tiến hành tấn công vào nước Anh, cũng như hướng dẫn cách chế tạo bom.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN