Thứ ba, 02/06/2020 | 10:48
RSS

Giữa đồn đoán sức khỏe ông Kim Jong-un, truyền thông Triều Tiên bất ngờ lên tiếng

23-04-2020 15:04:16

KCNA đưa tin lãnh đạo Kim Jong-un trả lời thư chúc mừng của Tổng thống Syria, sau nhiều ngày không có thông tin từ vị lãnh đạo Triều Tiên.

Giữa đồn đoán sức khỏe ông Kim Jong-un, truyền thông Triều Tiên lên tiếng
Giữa đồn đoán sức khỏe ông Kim Jong-un, truyền thông Triều Tiên bất ngờ lên tiếng. Ảnh: KCNA.

Trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông, ngày 22/4, KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã gửi thư hồi đáp cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad, để cảm ơn nhà lãnh đạo Syria đã gửi thư chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 108 của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

KCNA thông tin, trong thư, ông Kim Jong-un đã thể hiện sự cảm ơn sâu sắc chân thành của ông al-Assad (với những từ ngữ) thể hiện sự tôn trọng nhân dịp sự kiện 108 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Đồng thời, theo KCNA, Chủ tịch Kim cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ giữa 2 quốc gia Triều Tiên và Syria sẽ tiếp tục phát triển lâu bền hơn nữa.

Việc đưa tin về hoạt động ông Kim của KCNA diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un trong những ngày qua. 

Trước đó, trang Daily NK chuyên đưa tin về Triều Tiên dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng Kim Jong-un đã trải qua ca phẫu thuật tim mạch hôm 12/4 và đang diễn biến xấu. Tuy nhiên, nguồn tin nêu trên, đã được văn phòng chính phủ Hàn Quốc thông tin lại là chưa chính xác.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết, không có dấu hiệu nhận thấy sự thay đổi từ Triều Tiên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng và Bộ Thống nhất Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận.

CNN dẫn lời một quan chức giấu tên khác của Mỹ nói rằng, thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un là đáng tin cậy nhưng mức độ nghiêm trọng đến đâu thì rất khó đánh giá.

Vào này ngày 12/4, Daily NK, trang tin của Hàn Quốc tập trung vào vấn đề Triều Tiên, đưa tin ông Kim đã trải qua một đợt điều trị về vấn đề tim mạch. Theo trang tin, ông Kim hiện đang hồi phục tại biệt thự ở khu nghỉ dưỡng tỉnh Hyangsang.

Ông được đội ngũ chăm sóc y tế đặc biệt và có những biến chuyển. Vị lãnh đạo Triều Tiên đã trở về Bình Nhưỡng ngày 19/4.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN