Thứ tư, 08/04/2020 | 21:32
RSS

Giở trò đồi bại với con ruột, người cha 'thú tính' lĩnh án

21-02-2020 10:40:01

Ngày 20/2, TAND TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị can Phan Thanh Tâm, người cha nhiều lần giở trò đồi bại với con ruột.

Ngày 20/2, TAND TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị can Phan Thanh Tâm (sinh năm 1975, ngụ xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, báo Công Lý đưa tin.

Theo cáo trạng, Phan Thanh Tâm cùng bà Nguyễn Thị Mau (sinh năm 1980, ngụ ấp 1, xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) sống với nhau như vợ chồng tại ấp 2, xã Vị Tân, TP. Vị Thanh và có một người con chung là cháu P. T. N (sinh ngày 01/02/2002). Khi cháu P. T. N được 3 tuổi thì bà Mau bỏ nhà đi theo người khác. Sau đó, Tâm cùng N về nhà bà Đào Kim (mẹ ruột của Tâm ngụ tại ấp 2, xã Vị Tân, TP.Vị Thanh) sinh sống.

Đến ngày 01/8/2010, Tâm không đủ điều kiện nuôi cháu P. T. N nên gửi cháu vào Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Vị Thanh. Trong thời gian ở đây N. được học phổ cập đến lớp 6 thì nghỉ vì học lực yếu và N. không chịu học. Đến ngày 05/6/2016, Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai trả N. về gia đình. Sau đó, bà Kim xây cho Tâm một căn nhà (cách nhà bà Kim một con mương) để hai cha con Tâm về đó sống.

Người cha 'thú tính' lĩnh án tù sau nhiều lần giở trò đồi bại với con ruột
Phiên xét xử bị cáo Tâm. Ảnh: Báo Công Lý

Hàng ngày, Tâm đi leo dừa thuê kiếm sống. Chiều nhậu với bạn bè rồi về nhà ngủ. Bản thân Tâm nghiện rượu khoảng hơn 10 năm nay. Trong một lần đi nhậu về, thú tính nổi lên, Tâm đã lợi dụng lúc cháu N. đang ngủ đã giở trò đồi bại với chính con gái ruột của mình. Từ đó về sau, cứ cách 2-3 đêm là Tâm giao cấu với N. một lần.

Đến ngày 24/10/2019, do không chịu nổi hành vi giao cấu của cha mình nên N. nói cho một người bà con về vụ việc và người đó hương dẫn cháu N. đến công an trình báo. Sau khi biết sự việc, Tâm đến Công an xã Vị Tân đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Tâm thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên toà HĐXX tuyêt phạt bị cáo Phan Thanh Tâm 5 năm tù giam về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở miền Tây. Theo thông tin ban đầu, tháng 11/2019, một bé gái 13 tuổi tự đến công an trình báo bị cha ruột 45 tuổi ép quan hệ tình dục nhiều lần tại nhà.

Thượng tá Lê Phước Tài - trưởng Công an huyện Long Hồ, Vĩnh Long xác nhận thông tin với Tuổi Trẻ và điều tra làm rõ việc bé gái 13 tuổi ở địa phương trình báo bị cha ruột ép quan hệ tình dục nhiều lần, trong thời gian dài.

Theo tin ban đầu, trưa ngày 10/11/2019, Công an huyện Long Hồ nhận tin báo của một bé gái 13 tuổi (ngụ xã Bình Hòa Phước) bị cha ruột là ông B.V.V. (45 tuổi) ép quan hệ tình dục nhiều lần tại nhà riêng.

Theo trính báo, vào khoảng năm 2018, ông V. bắt đầu cưỡng hiếp bé gái tại nhà riêng. Sau đó, cứ 2-3 ngày ông V. lại tiếp tục kêu con gái vào phòng để tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại. Đến ngày 8/11, ông V. tiếp tục kêu con gái vào phòng. Do biết ý đồ của cha nên bé gái kiên quyết không đồng ý thì bị ông V. chửi bới. Bé gái đành bỏ nhà đi và ít ngày sau đó đã đến công an trình báo sự việc.

Theo lãnh đạo địa phương nơi bé gái cư ngụ, ông V. từng có vợ nhưng sinh sống ở nơi khác. Cách đây hơn 10 năm, ông V. trở về địa phương sinh sống với vợ mới. Được một thời gian thì người vợ bỏ đi để lại con gái cho ông V. chăm sóc. Do hoàn cảnh khó khăn nên ông V. được chính quyền địa phương xây cho một căn nhà mới để ở và hàng ngày ông V. đi làm thuê kiếm sống.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN