Thứ bảy, 22/02/2020 | 14:13
RSS

Giấy vệ sinh và giấm "song kiếm hợp bích" tạo nên điều thần kỳ mẹ nào cũng nên biết

30-11-2016 07:55:22

Sự kết hợp tưởng chừng như không liên quan giữa giấy vệ sinh và giấm lại mang đến một "vũ khí" không ngờ trong công cuộc dọn dẹp nhà cửa của các mẹ.

Chắc hẳn gia đình nào cũng dễ dàng tìm thấy giấy vệ sinh và giấm trong căn bếp của mình. Giấm để nấu ăn còn giấy vệ sinh để lau chùi. Hai thứ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng khi "song kiếm hợp bích" lại thành vũ khí đáng gờm.

Với những bề mặt như mặt bàn ăn, bàn bếp, bàn làm việc (nhất là bề mặt gỗ)… dễ bị bẩn và đôi khi khó chùi rửa được cho sạch hết vết bẩn và vi khuẩn, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa, bạn dùng giấy lau tẩm giấm sẽ lau chùi được dễ dàng, hiệu quả, rẻ hơn hẳn mà hoàn toàn không gây độc hại như phương án mua sẵn kể trên.

Tăng gấp mười lần hiệu quả lau chui với giấy vệ sinh ngâm giấm

Tăng gấp mười lần hiệu quả lau chùi với giấy vệ sinh ngâm giấm. Ảnh: Internet

Ít ai biết, giấm còn là dung dịch tẩy rửa, làm sạch, tẩy trắng quần áo, diệt ruồi, diệt cỏ cực hiệu quả. Ngoài ra, giấm còn là một trong những chất sát trùng cũng như ngăn chặn lây nhiễm vi khuẩn mà con người sử dụng đầu tiên.

Ngày nay, trong gia đình chúng ta lúc nào cũng có vô số các loại dụng dịch tẩy rửa hóa học, công dụng tuy có hiệu quả thật nhưng ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ, chúng đầu độc chúng ta mỗi ngày.

Do đó, chỉ cần cho giấm vào cuộn giấy vệ sinh, mọi hoạt động lau chùi tẩy rửa đều trở thành việc đơn giản mà lại cực kì an toàn.

Để làm "vũ khí" lau chùi hiệu quả này, bạn cần chuẩn bị: 1 cuộn giấy vệ sinh loại tốt, không dễ mủn, bở; Giấm; Hộp đựng.

Tăng gấp mười lần hiệu quả lau chui với giấy vệ sinh ngâm giấm. Ảnh: Internet

Cách làm giấy vệ sinh ngâm giấm rất đơn giản. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện: Đầu tiên, cho cuộn giấy vào hộp đựng có nắp đậy kín; Hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1-1, sau đó rưới từ từ đều tay lên cuộn giấy.

Cho giấy thấm đều giấm trong khoảng 30p là được. Sau đó cứ mỗi khi cần lau chùi, mọi người chỉ cần xé ra 1 giấy để lạu chùi, vừa sạch vừa diệt được hết mọi vi khuẩn, nấm mốc mà vẫn đảm bảo được sức khỏe gia đình.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus