Thứ năm, 20/02/2020 | 11:10
RSS

Giáo viên cạo đầu học sinh chỉ vì lỗi hầu như ai cũng mắc phải

20-01-2019 07:51:29

Một giáo viên trung học ở Vĩnh Niên, Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc lại đưa ra hình phạt khắt khe gây phẫn nộ đối với học sinh đó là cạo đầu.

Mặc dù học sinh tới lớp muộn có thể bị giáo viên nhắc nhở, nhưng một giáo viên trung học ở Vĩnh Niên, Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc lại đưa ra hình phạt khắt khe hơn nhiều lần.

Do 4 học sinh lớp 8 đi muộn, giáo viên này đã cạo đầu các em để “dạy chúng một bài học về tầm quan trọng của việc đúng giờ”.

Ngay sau sự việc, cha mẹ của các em đã phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường. Giáo viên trên sau đó bị sa thải.

Giáo viên cạo đầu học sinh chỉ vì lỗi hầu như ai cũng mắc phải
Ảnh minh họa

Trước đó, các trường công ở Togo (Tây Phi) cũng bắt tất cả các nữ sinh phải về nhà và cạo trọc đầu. Họ cho rằng các em mất quá nhiều thời gian chăm lo đầu tóc.

Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu các nữ sinh phải giản dị hơn trong trang phục và kiểu tóc ở lớp học. “Tôi tức giận, vì tôi không muốn phải cạo đầu nhưng đành làm như vậy nếu muốn được tiếp tục đi học”, Tina Djobe, 17 tuổi, giãi bày.

Các trường cho rằng thành tích học tập của nữ sinh yếu hơn nam sinh là do các em quan tâm quá nhiều đến thời trang. “Các em phải biết tận dụng thời gian để học cho giỏi thay vì phí phạm thì giờ, 3 tiếng thậm chí hàng ngày trời cho chuyện đầu tóc”, bà Olympio, một giáo viên tại trường Nyekonakpoe ở thủ đô Lome, nhận xét.  


Xem thêm: Thanh niên khuyết tật xông vào trạm y tế đâm chết người đã ra đầu thú

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN