Chủ nhật, 13/06/2021 | 21:29
RSS

Giàn nóng điều hoà rơi xuống khu vui chơi trẻ em: Chủ đầu tư nói gì?

Thứ tư, 28/04/2021, 16:03 (GMT+7)

Đại diện chủ đầu tư chung cư An Bình (số 97 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội) lên tiếng về việc 7 cục nóng điều hòa rơi xuống khu vui chơi trẻ em.

Sự kiện:
Hà Nội

Giàn nóng điều hoà rơi xuống khu vui chơi trẻ em

Giàn điều hoà bị rơi này là của một ngân hàng thuê tại tầng 1 của chung cư

Liên quan đến sự việc giàn nóng điều hoà ở chung cư An Bình (số 97 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội) bị đổ sập, ngày 28/4, trao đổi với PV, đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) – chủ đầu tư chung cư An Bình cho biết, sau khi xảy ra sự việc đơn vị đã cho lập biên bản, kiểm tra sự việc và phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ các vấn đề liên quan.

Theo vị đại diện này, đây là giàn điều hòa của một ngân hàng đang thuê tại tầng 2 tòa nhà. Họ đặt quá nhiều cục nóng vào một vị trí, dẫn đến bung mối hàn của giá sắt. Vị trí đặt cục nóng điều hòa này nằm cách mặt đất khoảng 4m. Hệ thống giá sắt đỡ giàn điều hoà này có tổng cộng 7 cái. Sự việc xảy ra vào đêm khuya, ít người đi lại nên không có người bị thương. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ của chung cư không cho người dân đi qua khu vực nguy hiểm.

Giàn nóng điều hoà rơi xuống khu vui chơi trẻ em

7 cục nóng của điều hoà rơi xuống khu sân chơi của trẻ em trong chung cư

Cũng theo đại diện chủ đầu tư chung cư An Bình, ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Đơn vị này cho biết, trong ngày hôm nay sẽ cho rà soát lại toàn bộ các điểm lắp đặt điều hòa khác trong tòa nhà, để tránh xảy ra tình huống tương tự. Trước đó, các mối hàn tại khu vực giá đỡ cục nóng điều hòa đã được nhà thầu và chủ đầu tư kiểm tra. Đơn vị sẽ làm việc với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố và trách nhiệm của các bên.

Như tin đã đưa, vào khoảng 22h ngày 27/4, bảo vệ khu chung cư An Bình ở 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nghe thấy tiếng động lớn phía sau nhà, chạy ra thì phát hiện 7 cục nóng điều hòa rơi xuống khu vui chơi trẻ em. Thời điểm giàn nóng điều rơi xuống đất đã muộn, trời mưa, không có người qua lại nên sự việc không gây thương tích cho người dân.

Quỳnh An
Theo Dân Việt