Thứ ba, 03/08/2021 | 09:23
RSS

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ viết đơn xin nghỉ việc với 2 lý do

Thứ năm, 17/06/2021, 16:21 (GMT+7)

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cần Thơ vừa có đơn xin nghỉ việc. Bà Thắm nêu 2 lý do khiến bà xin nghỉ việc.

Sự kiện:
Cần Thơ

Hôm nay 17/6, nguồn tin của phóng viên được biết, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đã viết đơn xin nghỉ việc gửi tới UBND TP.Cần Thơ, Thành ủy Cần Thơ.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ viết đơn xin nghỉ việc với 2 lý do

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ vừa có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Trong đơn, bà Thắm viết nội dung như sau: "Hiện nay, tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn".

"Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ" - bà Thắm viết tiếp.

Bà Thắm còn viết thêm: "Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND thành phố nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17/6 về đơn xin nghỉ việc của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, xác nhận đơn được gửi bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP và ông "có nghe anh em nói lại". "Ban thường vụ Thành ủy chưa xem xét nhưng sắp tới cũng phải tính toán chỗ đó thôi" - ông Hiểu nói.

Gần đây, Ban tổ chức Thành ủy, Ban dân vận Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng, Thanh tra TP và Sở Nội vụ Cần Thơ có kết luận giám đốc Sở GD-ĐT Trần Hồng Thắm có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Những hạn chế, khuyết điểm, sai phạm đã gây dư luận không tốt, gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD-ĐT và ngành GD-ĐT của Cần Thơ trong thời gian qua.

Trước đó, cuối tháng 5 vừa qua, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ cũng viết đơn xin nghỉ việc gửi UBND TP.Cần Thơ.

Nguyên nhân ông Lợi xin nghỉ việc là do không đảm nhận nhiệm vụ làm chủ tịch hội đồng ra đề thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Bởi, 3 năm qua chỉ được phân công phụ trách chuyên môn mảng giáo dục tiểu học.

Ông Lợi thông tin với phóng viên Dân Việt: " Làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 là nhiệm vụ cấp bách, song bản thân tôi tự cảm thấy không thực hiện được nên báo ngay để lãnh đạo thay đổi người, nhưng không được chấp nhận".

Ngày 14/6 vừa qua, Thành ủy Cần Thơ đã đồng ý chủ trương cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Huỳnh Xây
Theo Dân Việt